logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1
Như tin Đài TNVN đã đưa, ngày 5/4, một số giáo xứ trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cho hàng trăm giáo dân cầu nguyện trong khi Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện cách ly, phòng chống dịch Covid-19 đang có hiệu lực. Sau đó, tại đây việc hành lễ vẫn được tổ chức, giáo dân vẫn cầu nguyện nhưng không còn tập trung tại nhà thờ mà qua internet. Ghi nhận của nhóm phóng viên Sỹ Đức – Thanh Tình.
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhất trí các nguyên tắc Chính phủ đưa ra trong việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
- Ngân hàng Nhà nước có thể cung ứng từ 800.000 đến 900.000 tỉ đồng, đáp ứng nhu cầu vốn cho sản xuất kinh doanh trong năm nay.
- Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh thực hiện thành công ca sinh mổ đặc biệt cho một sản phụ đang trong thời gian cách ly. Một cặp song sinh chào đời với tình trạng sức khỏe ổn định.
- Bộ Ngoại giao Philippines ra tuyên bố bày tỏ quan ngại sâu sắc về thông tin một tàu cá Việt Nam bị tàu Trung Quốc đâm chìm tại biển Đông hôm 3/4 vừa qua.
- Đức thiết lập "cầu không vận" để nhập thiết bị bảo hộ chống dịch Covid-19.
- Câu chuyện của cô gái 24 tuổi ở Đà Nẵng bị chồng sắp cưới tạt axít vì ghen tuông, làm biến dạng gương mặt và gây thương tích 46%.
- Bữa tiệc được tổ chức trên đường ở Matariya, một khu phố thu nhập thấp ở phía bắc thủ đô Cairo, Ai Cập.
- Trung tâm “gợi nhớ ký ức” đã được mở ra nhằm hỗ trợ điều trị những người mắc bệnh Alzheimer ở Mỹ.
- Sắp đến Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Liên hoan Giai điệu Sơn Ca lần thứ 4 với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”.
- Gặp gỡ một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.
- ASEAN ứng phó với các tình huống y tế khẩn cấp.
- Thái Lan thực thi các biện pháp mạnh ngăn ngừa sự lây lan của dịch.
Đại dịch Covid-19 đang khiến dư luận toàn cầu buộc phải quan tâm và để ý đến những điều mà thường nhật không ít người đã bỏ qua. Đó là sức khỏe khi mỗi ngày cập nhật con số hàng nghìn người tử vong; là việc may mắn được hít thở đều đặn, khi chứng kiến cơn sốt máy trợ thở trên toàn cầu; và còn là thứ “văn hóa khẩu trang” mà bình thường ít ai nghĩ tới. Hàng loạt câu hỏi đặt ra: Vì sao Mỹ và châu Âu từ chỗ thờ ơ thậm chí “kỳ thị” khẩu trang thì nay lại dốc sức lao vào các “cuộc chiến khẩu trang” chưa có hồi kết? Trong khi đó, châu Á lại tín nhiệm sử dụng khẩu trang ngay từ những ngày đầu của dịch Covid-19?
Mỗi khi có một vấn đề thời sự "nóng" là trên mạng xã hội lại xuất hiện nhiều thông tin không được kiểm chứng, có thể vô ý hay cố ý. Những tin giả, tin đồn thất thiệt gây hoang mang trong nhân dân, rối loạn xã hội, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự. Việc xử lý, ngăn chặn tin giả, tin đồn thất thiệt khiến các cơ quan chức năng tốn kém nhiều thời gian, công sức. Và xử lý tin giả không chỉ dừng lại ở xử phạt vi phạm hành chính.
- Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020.
- Tín hiệu đáng mừng từ sự vào cuộc tích cực của cấp ủy Đảng cơ sở, các đảng viên trong vận động người dân tham gia bảo hiểm tự nguyện.
- Cần khắc phục thực trạng nhiều người dân chưa mặn mà với mua bảo tự nguyện.
- Nhận diện cơ hội và thách thức của doanh nghiệp trong tình hình dịch bệnh Covid-19.
- Vượt qua khủng hoảng: Giải pháp vĩ mô là động lực, quan trọng vẫn phải là nội lực của doanh nghiệp.
- Phỏng vấn ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam về những biện pháp cần thiết để doanh nghiệp vượt khó và phát triển bền vững.
- Tăng cường phòng chống sâu hại trong vụ Đông Xuân 2020.
- Một số kỹ thuật bón phân cho lúa ngắn ngày.
- Phát triển chăn nuôi: Cần những giải pháp bền vững.
- Những mô hình sản xuất nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu.
Rủi ro thiên tai mỗi năm gây thiệt hại 1,5% GDP cho nền kinh tế Việt Nam. Nguyên nhân khiến rủi ro thiên tai ngày càng phức tạp và tác động nhiều đến đời sống kinh tế - xã hội là do biến đổi khí hậu đã và đang diễn biến ngày càng cực đoan, khó lường. Để hạn chế tình trạng này, nhiều chuyên gia cho rằng, Việt Nam cần hài hòa các giải pháp phát triển kinh tế với các nhiệm vụ thích ứng với biến đổi khí hậu.
Để chủ động ứng phó và giảm thiểu rủi ro trước tác động bất lợi của biến đổi khí hậu, những năm qua, Việt Nam đã đề ra nhiều chính sách và triển khai nhiều hoạt động thiết thực. Trong đó, xác định kinh tế xanh là nội dung quan trọng để vừa đảm bảo phát triển kinh tế nhanh, hiệu quả, bền vững, vừa góp phần quan trọng thực hiện Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu.
- Lựa chọn hình thức tập trung, tích tụ đất đai phù hợp với thực tiễn.
- Hà Nam: Hiệu quả mô hình tích tụ, tập trung đất nông nghiệp.
Nhíp xe còn được gọi với nhiều cái tên khác nhau như lò xo ép, lò xo elip, lò xo lá… Đây là chi tiết đàn hồi được sử dụng trong xe và có tác dụng giảm xóc khi di chuyển. Kỹ sư ô tô Trần Lê Văn đến từ THACO tư vấn các công đoạn bảo dưỡng bộ phận này của xe, các lưu ý khi thay mới, gia cố lá nhíp.
Làm thế nào để mối quan hệ giữa tài xế và doanh nghiệp được hài hòa? Giao lưu với bác tài Nguyễn Quang Thơ ở tp Hồ Chí Minh.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h50-10h00 Chuyên mục
10h25-10h30 Quảng cáo
11h45-11h59 Quảng cáo
12h57-13h00 Quảng cáo
13h20-13h25 Quảng cáo
15h50-16h00 Quảng cáo
18h57-19h00 Quảng cáo
19h55-20h00 Quảng cáo
21h58-22h00 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)