logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1
- Singapore thực hiện nhiều biện pháp mới phòng chống Covid-19.
- Xu hướng du lịch cộng đồng tại Thái Lan.
Đã có hàng loạt nước từ Mỹ Latinh, Trung Đông, châu Á đặt hàng mua cả tỉ liều vắc-xin Sputnik V do Nga phát triển và vừa được Bộ Y tế nước này chứng nhận ngày hôm qua. Sự “thần tốc” mà nền y học của Nga vừa đạt được cho thấy rõ nỗ lực và quyết tâm của nước này trong việc nhanh chóng tìm ra một loại vắc-xin hiệu quả cho toàn cầu trong việc ngăn ngừa đại dịch Covid-19. Tổng hợp của Biên tập viên Phương Anh.
- Tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức trọng thể Lễ viếng Đồng chí Lê Khả Phiêu, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam theo nghi thức Quốc tang.
- Gần 660 đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, đơn vị, các lực lượng vũ trang nhân dân, các đoàn ngoại giao, đại diện các tổ chức và bạn bè quốc tế, đồng bào đã đến viếng, gửi vòng hoa, chia buồn cùng gia đình nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
- Lễ viếng Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tiếp tục đến 12 giờ trưa 15/8 tại Nhà Tang lễ Quốc gia - số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống nhất (Thành phố Hồ Chí Minh) và Hội trường 25B (thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa). Đại sứ quán nước ta tại nhiều nước trên thế giới tiếp tục lễ viếng và mở sổ tang để nhân dân và bà con kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước sở tại đến viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.
- Lễ truy điệu đồng chí Lê Khả Phiêu được tổ chức vào 12h30 trưa 15/8 tại Nhà tang lễ quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội và Lễ an táng diễn ra lúc 14 giờ cùng ngày tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội. Đài Tiếng nói Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp lễ truy điệu nguyên Tổng bí thư Lê Khả Phiêu từ 12h30 trưa 15/8 và lễ an táng từ lúc 13h55 chiều nay. Mời quý vị và các bạn chú ý theo dõi.
Ròng rã 20 ngày qua, cả thành phố Đà Nẵng căng sức trong cuộc chiến chống dịch Covod-19. Bên cạnh các chiến sĩ blouse trắng, lực lượng tuyến đầu chống Covid-19 là các cán bộ phường xã, chiến sĩ công an, y tế dự phòng địa phương với những bữa cơm ăn vội, đêm không kịp ngủ để tham gia truy vết, cách ly, dập dịch... Họ âm thầm đóng góp công sức cùng với các y bác sĩ ở tuyến đầu ngăn chặn dịch lây lan diện rộng. Bài viết của PV Thanh Hà Đài TNVN tại miền Trung:
- Kỷ niệm tròn 90 năm ngày Truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình Văn học nghệ thuật Trung ương có bài viết: "Công tác tuyên giáo cần vươn tới tầm cao tư tưởng và chiều sâu của lòng người".
- Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam - EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực.
- Folklore (Album của Taylor Swift) - những âm thanh dịu dàng như liều thuốc tinh thần giữa đại dịch.
Sáng 28/7, trao đổi với phóng viên VOV, bác sĩ Huỳnh Minh Trúc – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ cho biết, hơn 693 mẫu xét nghiệm COVID-19 đã cho kết quả âm tính, còn lại một số mẫu đang chờ kết quả. Thanh Tú – Phóng viên Đài TNVN, thường trú khu vực ĐBSCL, đưa tin.
Trong suốt 73 năm qua, hệ thống pháp luật, chính sách ưu đãi người có công đã không ngừng hoàn thiện để đảm bảo người có công có một cuộc sống tốt và không bỏ sót người có công. Tuy vậy, vì nhiều lý do khác nhau, đến nay, vẫn còn nhiều người có công và gia đình họ chưa được công nhận để được hưởng chính sách đền ơn đáp nghĩa. Cho ý kiến Dự thảo Pháp lệnh ưu đãi người có công với cách mạng sửa đổi tại phiên 47, các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho rằng, đảm bảo người có công có một cuộc sống tốt và không bỏ sót.
- Hoàn thiện thể chế để giảm chi phí số tuân thủ pháp luật cho người dân và doanh nghiệp.
- Nâng cao chất lượng xây dựng ban hành văn bản quy phạm pháp luật - Đòi hỏi từ thực tế.
- Đê điều mùa mưa bão: Không chủ quan khi chưa lường hết nguy cơ.
- Đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm OCOP.
- Tìm hiểu biển đảo Việt Nam.
- Ngành Thuế tăng cường giải pháp hỗ trợ người nộp thuế vượt khó vì đại dịch Covid-19.
- Doanh nghiệp sử dụng hóa đơn điện tử: Nhiều tiện ích.
- Xuất khẩu trực tuyến: cơ hội vàng phát triển quy mô doanh nghiệp.
- Các địa phương chấm thi phải nghiêm túc - an toàn - nâng cao trách nhiệm người chấm thi.
- Anh Nguyễn Ngọc Khôi, Bí thư Đoàn thanh niên phường 10, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, tiếp sức nhiều học sinh nghèo đến trường./.
- Doanh nghiệp du lịch cần sự “tiếp sức” của Chính phủ trong hoàn cảnh mới thông qua sự hỗ trợ về mặt tài chính để phục hồi ngành du lịch sau đại dịch Covid-19.
- Những kết quả khả quan của công cuộc vận động xóa nhà tạm cho hộ nghèo theo quyết định 33 của Thủ tướng Chính phủ, giúp hàng nghìn hộ gia đình thoát khỏi cảnh nhà cửa dột nát.
- Xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình: niềm vui của người dân khi được vay vốn làm kinh tế, phát triển sản xuất, chăn nuôi, xóa đói giảm nghèo.
Trong bối cảnh mô hình “kinh tế nâu” đang hủy hoại môi trường, làm suy thoái tài nguyên, các nước phát triển đã chuyển dần sang “kinh tế xanh”. Xanh hóa sự phát triển được xác định là cách thức, phương thức để thực hiện phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
- Thái Nguyên: 4 năm không làm được 2km đường do vướng mặt bằng.
- Tăng cường công tác giải phóng mặt bằng phục vụ phát triển kinh tế.
Đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến toàn ngành Du lịch Việt Nam khiến lượng khách quốc tế giảm, nhiều cơ sở lưu trú phải đóng cửa, doanh thu ngành du lịch sụt giảm. Từ một ngành trọng điểm của nền kinh tế quốc gia và có thể nói là “khát nhân lực” nhất thời điểm trước dịch thì nay cũng trở nên khá lao đao, không chỉ tại Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Chắc hẳn những nhân sự đang làm việc trong ngành, những bạn trẻ đang học tập hay yêu thích ngành học này sẽ thắc mắc liệu tương lai phát triển thị trường Du lịch - Khách sạn Việt Nam sẽ ra sao? Mất bao lâu để khôi phục sau dịch và đây có còn là ngành triển vọng để các bạn theo đuổi? Trả lời cho câu hỏi này, khách mời là ông Vũ Tất Đạt - Tổng giám đốc Học viện Quốc tế CHM - học viện đào tạo ngành Quản trị Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực theo chương trình chuẩn Quốc tế.
Thạc sĩ Phạm Hồng Thơm - Giám đốc Công ty Cơ khí và Tự động hóa Tân Phước Đông (ở xã Phú Thạnh, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang), người đã nghiên cứu, sáng chế nhiều sản phẩm được nhiều thị trường đón nhận, giúp cho anh gặt hái được nhiều thành công bước đầu trên hành trình khởi nghiệp. Trong chương trình hôm nay, Biên tập viên Mai Hồng giới thiệu về chân dung Thạc sĩ, một Giám đốc trẻ thích nghiên cứu, sáng chế và dám nghĩ dám làm.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

9h15-10h00 Đối thoại
13h00-13h45 Âm nhạc 168h
13h45-14h00 A lô VOV1
18h57-19h00 Quảng cáo
20h59-21h00 Báo giờ
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)