logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1
- Làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu, sau 5 năm nữa, Quảng Nam phải tăng được gấp đôi quy mô kinh tế, hay tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh.
- Việt Nam đã hội tụ đủ yếu tố để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030. Đây là nhận định của đại diện Tổ chức Y tế thế giới tại sự kiện hưởng ứng Ngày Thế giới phòng, chống lao diễn ra sáng nay tại Hà Nội.
- Công an tỉnh Cà Mau tước quân tịch đối với thiếu úy cán bộ hỗ trợ tư pháp Công an huyện Thới Bình do sử dụng ma túy.
- Đã xác định được 5 nạn nhân người Việt bị thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông xảy ra trưa nay tại Thái Lan. Đại sứ quán Việt Nam đang tích cực làm việc với chính quyền địa phương nơi xảy ra tai nạn để tiến hành các thủ tục cần thiết để bảo hộ công dân.
- Kết quả kiểm phiếu cuộc bầu cử Hạ viện bang New South Wales của Ôxtrâylia chưa kết thúc, nhưng chiến thắng đã được xác định thuộc về liên minh giữa đảng Tự do với đảng Dân tộc.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Nam về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội.
- Tổ chức Y tế thế giới đánh giá, Việt Nam đã hội tụ đủ yếu tố để chấm dứt bệnh lao vào năm 2030.
- Khám nghiệm lại hiện trường vụ sát hại nữ sinh tại tỉnh Điện Biên để thu thập thêm chứng cứ.
- Mở rộng đường dây ma túy vừa bị triệt phá ở Thành phố Hồ Chí Minh do ông trùm người Trung Quốc cầm đầu, Bộ Công an phối hợp với cảnh sát Philippin bắt thêm vụ vận chuyển gần 280 kg ma túy đá. Như vậy, trong chuyên án này, Công an đã thu giữ hơn 1 tấn ma túy đá.
- Ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có 5 công dân Việt Nam trong tai nạn giao thông nghiêm trọng tại Thái Lan vào trưa nay. Công tác bảo hộ công dân đang được tiến hành khẩn trương.
- Hôm nay 4 triệu cử tri bang New South Wales của Ôxtraylia đi bỏ phiếu bầu Hạ viện bang. Đây được coi là phép thử đối với các đảng phái trước khi bước vào cuộc tổng tuyển cử sắp tới.
- Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu: Cánh tay nối dài đưa Việt Nam đi tới.
- Chát với người nổi tiếng: Hiếu Orion và ca sĩ Bách Nguyễn.
- Gặp gỡ chàng trai Trần Thanh Nghị - người đang ấp ủ những ý tưởng về một “nền công nghiệp” cá cảnh Việt Nam.
- Điệu nhảy Haka đầy sức sống ở New Zealand.
- Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu: Cánh tay nối dài đưa Việt Nam đi tới.
- Câu chuyện về ca khúc You're Beautiful – single đạt giải quán quân ca khúc hay nhất tại Anh năm 2005.
- Khám phá cuốn sách mới "Đô thị vị nhân sinh".
- Năm Chủ tịch ASEAN 2020: Thách thức, cơ hội chờ đón Việt Nam.
- Indonesia khẩn trương khắc phục hậu quả thảm họa thiên nhiên.
Sau Trung Quốc, Mỹ tiếp tục đưa các đồng minh và đối tác lớn vào “tầm ngắm” trong nỗ lực đàm phán lại các thỏa thuận thương mại, mà chính quyền Tổng thống Donald Trump cho là “không còn phù hợp”. Trong một thông báo mới đây, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ xem xét khả năng chấm dứt cơ chế ưu đãi thuế quan đối với Ấn Độ và Thổ Nhĩ Kỳ trong khuôn khổ Hệ thống ưu đãi phổ cập (GSP). Phía Mỹ lập luận rằng, những nước này đã “phát triển ổn định về kinh tế”vì thế không cần cơ chế ưu đãi thuế nữa. Nhưng thực chất, theo các nhà quan sát, nguyên nhân không hẳn là vậy. Dường như Washington tiếp tục dùng chiêu bài “thuế” làm cái giá mặc cả trong “cuộc chơi” thương mại lớn hơn. Vậy mục tiêu mà chính quyền tổng thống Donald Trump muốn đạt được là gì? Động thái “đánh tiếng” như vậy vào thời điểm này mang ý nghĩa ra sao?
Khách mời: Ông Trịnh Quốc Vũ - Phó vụ trưởng Vụ tiết kiệm năng lượng và phát triển bền vững - Bộ Công thương; Ông Trần Viết Nguyên - Phó Trưởng ban kinh doanh - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Khách mời: Tiến sĩ Phạm Văn Tác, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Giám đốc Dự án 585 Bộ Y tế; Bác sỹ trẻ Nguyễn Chiến Quyết, bác sỹ tình nguyện công tác tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, là một trong 10 gương mặt Thầy thuốc trẻ tiêu biểu 2019.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

18h50-19h00 Thể thao
22h15-22h45 Ca nhạc
23h30-23h35 Quảng bá
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)