logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1
- Chủ trì Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, nửa đầu năm nay hơn 3.800 người chết vì tai nạn giao thông vẫn là con số rất lớn, cho thấy nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông còn rất nặng nề.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị các Bộ, ngành sửa đổi, bổ sung Pháp lệnh ưu đãi người có công, phấn đấu đến năm 2020, toàn bộ gia đình người có công với cách mạng có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của cộng đồng dân cư nơi cư trú.
- Thí sinh cả nước bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học và các trường thuộc khối sư phạm.
- Bà Rịa Vũng Tàu tiến hành cưỡng chế "Dự án Alibaba Tân Thành Center City One" do xây dựng trái phép.
- Tại Hà Nội người dân vẫn bức xúc trước việc làm tùy tiện, thiếu trách nhiệm của các cơ quan quản lý khi thu hồi sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân tại một số chung cư do tập đoàn Mường Thanh xây dựng. Loạt phóng sự của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam đề cập nội dung nay. Bài một hôm nay có nhan đề “Lý do sổ đỏ bị thu hồi và nỗi lo người dân”.
- Campuchia phản ứng gay gắt trước thông tin nước này bí mật ký kết cho phép Trung Quốc xây dựng căn cứ quân sự tại nước này.
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại tỉnh Vĩnh Long.
- Hôm nay, các thí sinh đăng ký xét tuyển Đại học, Cao đẳng năm 2019 bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng. Mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần.
- Vụ việc 2 trẻ tử vong do bị điện giật ở thành phố Hồ Chí Minh đang được dư luận đặc biệt quan tâm. Câu hỏi được đặt ra là: "Trách nhiệm thuộc về ai?". Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh đã đi tìm câu trả lời.
- Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Thượng viện. Trong khi đó, theo kết quả sơ bộ cuộc bầu cử Quốc hội sớm ở Ucraina, Đảng của Tổng thống Zelensky dẫn đầu cuộc bầu cử.
- Quan hệ Iran và Anh tiếp tục căng thẳng khi Anh đang xem xét các biện pháp đáp trả Iran vì giam giữ tàu chở dầu của nước này.
- Câu chuyện của cô gái 24 tuổi ở Đà Nẵng bị chồng sắp cưới tạt axít vì ghen tuông, làm biến dạng gương mặt và gây thương tích 46%.
- Bữa tiệc được tổ chức trên đường ở Matariya, một khu phố thu nhập thấp ở phía bắc thủ đô Cairo, Ai Cập.
- Trung tâm “gợi nhớ ký ức” đã được mở ra nhằm hỗ trợ điều trị những người mắc bệnh Alzheimer ở Mỹ.
- Sắp đến Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Liên hoan Giai điệu Sơn Ca lần thứ 4 với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”.
- Gặp gỡ một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.
- Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu mở ra nhiều cơ hội phát triển cho bất động sản công nghiệp nước ta.
- Khởi tạo nền kinh tế số: Cần sự nỗ lực của từng doanh nghiệp.
- Gặp gỡ doanh nhân Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sản xuất và Thương mại Nam Á, một doanh nhân trẻ thành công trong quá trình lao động sáng tạo, ứng dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất ra những sản phẩm bồn nước Inox mới, phục vụ nhu cầu của người dân tại các đô thị.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

00h00-04h00 Nhập hệ VOV3
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)