logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1
Như chúng tôi đã đề cập ở bài 1, được phát sóng trong Chương trình Thời sự đồng hành sáng qua, dù ra đời chưa đầy 2 năm, nhưng Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu đã góp phần đem lại những hiệu quả ban đầu rất đáng khích lệ, hợp lòng dân. Tuy nhiên, trước những biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra gay gắt, đòi hỏi chính quyền và người dân vùng ĐBSCL phải tiếp tục có những bước đi, lộ trình phù hợp; trong đó rất cần những chủ trương, chính sách hỗ trợ từ TW. Nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực ĐBSCL tiếp tục có bài đề cập những giải pháp để đưa Nghị quyết 120 tiếp tục đi vào cuộc sống.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm các nhà báo lão thành, tiêu biểu tại Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ và dự lễ khởi công xây dựng đền thờ các vua Hùng tại đây.
- Bộ tài nguyên và môi trường tổ chức diễn đàn “Quản lý tài nguyên nước, lũ lụt, xâm nhập mặn, ứng phó với sụt lún, sạt lở ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long” nhằm tìm quyết sách, giải pháp hữu hiệu giúp khu vực này phát triển bền vững.
- Dịch tả lợn châu phi lan rộng hầu khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. 59 trong tổng số 63 tỉnh, thành phố đã xuất hiện dịch bệnh này.
- Số người thiệt mạng trong trận động đất xảy ra ở tỉnh Tây Nam Trung Quốc đã tăng lên 12 người và 134 người khác bị thương.
- Mỹ điều thêm 1 nghìn quân tới Trung Đông, đồng thời công bố thêm hình ảnh, tiếp tục cáo buộc Iran tấn công 2 tàu chở dầu tại vịnh Oman.
- Câu chuyện của cô gái 24 tuổi ở Đà Nẵng bị chồng sắp cưới tạt axít vì ghen tuông, làm biến dạng gương mặt và gây thương tích 46%.
- Bữa tiệc được tổ chức trên đường ở Matariya, một khu phố thu nhập thấp ở phía bắc thủ đô Cairo, Ai Cập.
- Trung tâm “gợi nhớ ký ức” đã được mở ra nhằm hỗ trợ điều trị những người mắc bệnh Alzheimer ở Mỹ.
- Sắp đến Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Đài Tiếng nói Việt Nam tổ chức Liên hoan Giai điệu Sơn Ca lần thứ 4 với chủ đề “Em yêu quê hương đất nước”.
- Gặp gỡ một trong 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.
- Đoàn Thanh niên các địa phương hỗ trợ thí sinh thi THPT quốc gia 2019.
- Tín dụng chính sách - Đòn bẩy thoát nghèo bền vững.
- Đòn bẩy thoát nghèo.
- Tây Nguyên - Đổi thay ở những vùng đất nông thôn mới.
- Ghé thăm vùng sông nước miền Tây, khám phá cảnh đẹp thiên nhiên và quy trình sản xuất những đặc sản nổi tiếng.
Khách mời là ông Hoàng Đức Anh, cán bộ Công ty Cổ phần Việt TN.
Trong khi nhiều bác sĩ chọn các thành phố lớn để lập nghiệp và có thu nhập cao, thì bác sĩ Nguyễn Ngọc Quý, Trạm trưởng Trạm y tế xã Lâm Hải, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau, lại tình nguyện về các xã nghèo vùng sông nước ĐBSCL công tác suốt 13 năm qua.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)