logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công.
- Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chưa mở cửa đón du khách quốc tế vào Việt Nam.
- Công an Hà Nội triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc trên mạng với số tiền giao dịch lên đến 64.000 tỷ đồng.
- Hàng loạt các vấn đề về kinh tế Trung Quốc và quan hệ giữa Trung Quốc với các nước được Thủ tướng Lý Khắc Cường đề cập sau phiên bế mạc kỳ họp Quốc hội Trung Quốc chiều nay.
- Do Covid-19, thiệt hại của ngành du lịch trên toàn thế giới có thể lên tới 1 nghìn tỷ đô la Mỹ. Chính phủ nhiều nước công bố các kế hoạch nhằm phục hồi.
- Lĩnh vực nào được ưu tiên đầu tư theo phương thức đối tác công tư, quy mô dự án và hoạt động kiểm toán Nhà nước đối với loại hình đầu tư này được được hiện như thế nào? Là những tranh luận của nhiều đại biểu Quốc hội khi thảo luận về dự án Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư PPP.
- Bộ Ngoại giao cung cấp cho báo chí trong nước và quốc tế nhiều thông tin nóng liên quan phản ứng của Việt Nam đối với các hoạt động và tuyên bố phi pháp gần đây của Trung Quốc ở quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa của Việt Nam, cũng như nghi án hối lộ quan chức Việt Nam của Công ty TNHH Tenma Việt Nam.
- Vỡ đập chứa nước ở Phú Thọ, đe dọa cuộc sống của hàng chục hộ dân. Trong khi đó, tỉnh An Giang phải ban bố tình trạng khẩn cấp do sạt lở nghiêm trọng quốc lộ 91.
- Bế mạc Kỳ họp thứ ba Quốc hội Trung Quốc khóa 13, thông qua nghị quyết luật an ninh Hồng Kông.
- Mỹ đặt thời hạn 60 ngày cho các các công ty Trung Quốc, châu Âu và Nga hoàn thành nốt công việc với các cơ sở hạt nhân của Iran và 90 ngày đối với lò phản ứng dân sự ở Bu-xơ.
- Lời giải cho “cơn khát” nước sinh hoạt trong mùa khô tại Trung Bộ và Tây Nguyên.
- Tổng thống Trump phủ quyết dự luật quan trọng về Iran và những tác động!
- Trường đại học loay hoay xây dựng phương án xét tuyển.
- Doanh nghiệp TPHCM và Đông Nam bộ kiến nghị Chính phủ đẩy nhanh thực hiện các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp.
- Mô hình quán cà phê không chất thải thực phẩm đầu tiên ở Hồng Kông.
Ngược với lệnh giảm, vì sao thịt lợn lại tăng cao ngất ngưởng?
- Tiến độ triển khai dịch vụ công trực tuyến ở Kho bạc Nhà nước các địa phương.
- Đằng sau phiên giảm giá dầu lịch sử.
- Chung sống an toàn với dịch, cần đảm bảo mục tiêu kép: kiểm soát dịch cùng với khôi phục kinh tế - xã hội.
- Covid 19: Cơ hội để doanh nghiệp củng cố thị trường nội địa.
- Kênh truyền hình 7news của Australia ca ngợi thành công của Việt Nam trong cuộc chiến chống dịch bệnh.
- Hạ nghị sỹ Mỹ đánh giá cao công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 của Việt Nam.
Trong tuần, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ thông báo ý định rút khỏi Hiệp ước Bầu trời mở - một động thái quốc tế đặc biệt lo ngại vì có khả năng tạo ra một cuộc chạy đua vũ trang toàn cầu mới với những hậu quả khó kiểm soát. Nếu không có tiến triển trong đàm phán giữa các bên liên quan, Mỹ sẽ chính thức rút khỏi Hiệp ước Bầu trở mở sau 6 tháng nữa.
Thực hiện mục tiêu "Xây dựng Ngành Bảo hiểm Xã hội hiện đại, chuyên nghiệp, hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp", trong những năm qua, Ngành Bảo hiểm Xã hội đã ưu tiên nhiều nguồn lực đầu tư, phát triển ứng dụng công nghệ thông tin vào mọi hoạt động quản lý, nghiệp vụ. Hệ thống CNTT của BHXH được triển khai từ Trung ương tới 63 tỉnh, thành phố, 709 huyện và tất cả các cơ sở y tế; triển khai thực hiện giao dịch điện tử trên tất cả các lĩnh vực: Thu, cấp sổ BHXH; thẻ BHYT; giải quyết các chế độ BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp; giám định và thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT.
Theo kế hoạch dự kiến, trong phiên họp sáng mai, Quốc hội thảo luận trực tuyến về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của Dự án Luật Đầu tư theo hình thức Đối tác công tư. Theo đó, một trong những vấn đề được cho là rất khó, cần phải phải nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi thông qua đó chính là cơ chế chia sẻ rủi ro. Cơ chế chia sẻ rủi ro cũng được coi là một đề xuất táo bạo được các nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.
- Hạn mặn gây thiệt hại lớn tại tỉnh Vĩnh Long.
- Giải pháp ứng phó với cháy rừng.
- Bạc Liêu: Mô hình tưới lúa khô xen kẽ.
- Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ cho các bộ ngành, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trên mọi lĩnh vực.
- Miễn thuế sử dụng đất nông nghiệp không làm giảm thu ngân sách.
- Một số giải pháp về chính sách thuế hỗ trợ doanh nghiệp sau dịch bệnh.
- Sau giãn cách xã hội do dịch Covid-19: Cảnh báo hàng lậu - hàng hóa vi phạm quyền sở hữu trí tuệ đã được bảo hộ tại Việt Nam tràn vào nội địa.
Giải thưởng Tạ Quang Bửu là giải thưởng nhằm tôn vinh các nhà khoa học có thành tựu nổi bật trong nghiên cứu cơ bản thuộc các lĩnh vực khoa học tự nhiên và kỹ thuật. Đây là giải thưởng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với các nhà khoa học, đặc biệt là đối với các nhà khoa học trẻ tuổi. Bởi đây không chỉ là sự ghi nhận cho những nỗ lực nghiên cứu mà còn góp phần động viên, khuyến khích những người trẻ gây dựng sự nghiệp nghiên cứu ngay trên chính quê hương mình và đóng góp cho khoa học Việt Nam.
Sau hàng loạt dự án phát triển gây ô nhiễm và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân như vụ Fomosa, Rạng Đông, hay tình trạng gây ô nhiễm của một số nhà máy nhiệt điện, các dự án khai thác khoáng sản… dư luận mới giật mình thấy rằng,môi trường nước ta đã đến ngưỡng không thể chịu thêm được nữa.
Nhiều lần Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng như Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà chỉ rõ, thực tế này đòi hỏi phải nhanh chóng thay đổi phương thức quản lý, kiểm soát về môi trường đối với các dự án đầu tư lớn, phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao. Đặc biệt, phải có các chế tài xử phạt nghiêm minh đối với các trường hợp gây ô nhiễm môi trường theo nguyên tắc “người gây ô nhiễm phải trả tiền”. Đây cũng là 1 nội quan trọng đang được đưa ra lấy ý kiến đóng góp vào Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi lần này.
Đại tá, Thầy thuốc ưu tú Phạm Hòa Lan - nguyên Chủ nhiệm Khoa nghiên cứu thuốc và trang thiết bị y tế, Cục quân y, Bộ Quốc phòng là khách mời chuyên gia giải đáp những thắc mắc liên quan đến bệnh đột quỵ và cách sử dụng đông trùng hạ thảo như thế nào là phù hợp nhất.
Hiện nay, xu thế mở và sử dụng thẻ tín dụng trong đời sống ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt với giới trẻ năng động bởi nhiều ưu đãi nổi bật mà chỉ loại hình thẻ này mới có thể đem lại. Nắm bắt được xu thế, nhiều ngân hàng đã cho ra đời nhiều sản phẩm thẻ tín dụng với những tính năng được cải tiến liên tục, đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng, trong đó có ngân hàng Bưu điện Liên Việt cũng đang triển khai sản phẩm thẻ tín dụng với nhiều tiện ích. Chuyên gia Trần Chí Kiên – Trưởng ban kinh doanh, Trung tâm thẻ Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Lienvietpostbank sẽ tư vấn cách sử dụng sao cho hiệu quả và những hướng dẫn cụ thể về cách bảo mật thông tin, tài khoản của thẻ tín dụng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

5h20-5h50 Mùa vàng
6h28-6h30 Quảng cáo
22h00-23h00 Thức cùng VOV
Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)