logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

“Cát tặc” và công trình trọng điểm quốc gia (24/4/2019)

24/4/2019

Thông tin đáng chú ý từ Hội nghị trao đổi thông qua “Đề án phòng, chống khai thác cát trái phép trên vùng biển Cần Giờ và vùng giáp ranh giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh”, do Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày hôm qua khiến nhiều người bất ngờ: Hầu hết các công trình kể cả công trình sử dụng vốn ngân sách, công trình công ích rất quan trọng về phát triển kinh tế và an ninh quốc gia đều sử dụng cát khai thác trái phép. Như vậy, thì điều dễ hiểu là: Nếu mạnh mẽ chống “cát tặc”, hàng loạt các công trình trọng điểm sẽ bị đình trệ do… thiếu cát. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Quan hệ Nga - NATO nấc thang căng thẳng mới (21/4/2019)

Quan hệ Nga - NATO nấc thang căng thẳng mới (21/4/2019)

21/4/2019

Sau những căng thẳng kéo dài liên quan đến hàng loạt vấn đề, Nga tuyên bố nước này và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã hoàn toàn chấm dứt hợp tác. Động thái này của Nga tạo nấc thang căng thẳng mới trong quan hệ vốn nhiều sóng gió giữa hai bên, đẩy quan hệ Nga - NATO quay lại tình trạng Chiến tranh Lạnh thuở ban đầu NATO được thành lập. Bình luận của biên tập viên Quỳnh Hoa.

Việc đọc sách cần được quan tâm và thực chất hơn (20/4/2019)

Việc đọc sách cần được quan tâm và thực chất hơn (20/4/2019)

20/4/2019

Sách được xuất bản ngày càng nhiều. Những ngày hội sách được tổ chức liên tục, với qui mô lớn. Công chúng quan tâm tới sách hơn. Nhưng liệu việc đọc sách của người Việt Nam đã đúng cách và thực chất? Sách có đáng để đọc đi đọc lại, nghiềm ngẫm hay không? Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Tiếp dân – Không thể làm cho xong. (19/4/2019)

Tiếp dân – Không thể làm cho xong. (19/4/2019)

19/4/2019

Mấy ngày qua, hình ảnh người dân phải chui qua “lỗ” kính để làm việc với cán bộ ở phòng tiếp dân Ủy ban nhân dân tỉnh Nam Định gây nhiều phản ứng trong dư luận. Nó phản ánh một thực tế rằng, không dễ dàng gì để người dân đến được “cửa quan”; để họ được thể hiện cái “quyền” làm việc với cán bộ khi có việc phải đến cơ quan công quyền. Nó cho thấy, ý thức coi thường dân vẫn ngự trị trong nhận thức của một bộ phận cán bộ; cho thấy các quy định của pháp luật về tiếp dân, những yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính dường như chưa đến được những nơi như thế này. Và nó cũng cho thấy trách nhiệm chưa đầy đủ của cấp ủy, chính quyền, người đứng đầu trong công tác tiếp công dân ở cơ sở. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa:

Bồi đắp xây dựng thương hiệu Việt – tạo giá trị vững bền (18/4/2019)

Bồi đắp xây dựng thương hiệu Việt – tạo giá trị vững bền (18/4/2019)

18/4/2019

Tuần lễ Thương hiệu quốc gia 2019 đang diễn ra với nhiều sự kiện, hoạt động nhằm ghi nhận, tôn vinh, khuyến khích quảng bá thương hiệu các doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia và cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Có một dịp thế này trong năm, để cộng đồng doanh nghiệp, các chuyên gia, nhà quản lý, và chính người tiêu dùng cùng chung nhận thức, làm thế nào để cái tên “Việt Nam” được biết đến nhiều hơn, có được những thương hiệu tầm cỡ thế giới mang bản sắc Việt Nam trong hội nhập, góp phần xây dựng hình ảnh Việt Nam là quốc gia có uy tín về hàng hóa và dịch vụ, thúc đẩy xuất khẩu song hành cùng phát triển bền vững thị trường trong nước. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Đừng làm què quặt những đứa trẻ lành lặn (17/4/2019)

Đừng làm què quặt những đứa trẻ lành lặn (17/4/2019)

17/4/2019

9 tháng sau “cơn địa chấn điểm thi” liên quan đến Hà Giang, rồi sau đó là Sơn La, Hoà Bình, tới giờ, một phần sự thật về những gian lận đã hé lộ. Tuy nhiên, danh tính về những phụ huynh “chạy” điểm và con em họ, những người đánh cắp giấc mơ giảng đường của người khác vẫn còn che giấu. Sai phạm trước sau gì cũng bị xử lý, nhưng những vị phụ huynh đã và sẽ phải trả một cái giá quá đắt: Đó là sự dằn vặt khi tự mình đánh cắp tương lai, danh dự và nhân phẩm của những đứa con được sinh ra lành lặn. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà, qua sự thể hiện của phát thanh viên Hồng Huệ.

Đừng để thuốc bảo vệ thực vật bức tử ruộng đồng (16/4/2019)

Đừng để thuốc bảo vệ thực vật bức tử ruộng đồng (16/4/2019)

16/4/2019

Mới đây, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã loại bỏ thuốc bảo vệ thực vật chứa hoạt chất Glyphosate ra khỏi danh mục được phép sử dụng ở Việt Nam bởi có nguy cơ cao gây ung thư. Đáng lo ngại là, hàng năm nước ta nhập khẩu đến 100.000 tấn thuốc bảo vệ thực vật và 30% trong số này được rải lên khắp đồng ruộng nước ta. Không để thuốc bảo vệ thực vật hóa học bức tử đồng ruộng và gây hại đến sức khỏe người dân chính là yêu cầu khẩn thiết hiện nay, khi những căn bệnh nan y cũng như tình trạng ô nhiễm môi trường ngày một nặng nề, trầm trọng hơn. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

Ngày quốc tổ Việt Nam toàn cầu – hun đúc tinh thần đại đoàn kết dân tộc (14/4/2019)

Ngày quốc tổ Việt Nam toàn cầu – hun đúc tinh thần đại đoàn kết dân tộc (14/4/2019)

14/4/2019

Ngày giỗ Tổ Hùng Vương luôn được coi là dịp lễ trọng, là biểu tượng văn hóa tâm linh, tín ngưỡng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Người dân Việt Nam, dù đang sống ở quê hương hay sống xa Tổ quốc thì cũng hướng về nguồn cội, với lòng tôn kính, biết ơn công lao tiên tổ, cùng dâng nén tâm hương tưởng nhớ các vị vua Hùng đã có công dựng nước. Bình luận của Biên tập viên Thu Hà:

Hỏa hoạn và câu hỏi trách nhiệm (13/4/2019)

Hỏa hoạn và câu hỏi trách nhiệm (13/4/2019)

13/4/2019

Vụ cháy tại khu nhà trọ giá rẻ gần Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội, vào tháng 9 năm ngoái, khiến 2 người thiệt mạng và 19 căn nhà bị thiêu rụi vừa lắng xuống, thì rạng sáng qua, cũng ở Hà Nội, tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, một vụ cháy xảy ra đã thiêu rụi 4 nhà xưởng, vật dụng và khiến 8 người chết. Những vụ cháy gây thiệt lớn về người và của xảy ra liên tiếp trong thời gian qua khiến dư luận đặt câu hỏi: Công tác phòng cháy chữa cháy liệu đã được xem trọng đúng mức; các cơ quan chức năng có trách nhiệm như thế nào, khi để xảy ra những thảm họa cháy như vậy? Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Không kiểm soát, quyền lực sẽ bị thao túng (12/4/2019)

Không kiểm soát, quyền lực sẽ bị thao túng (12/4/2019)

12/4/2019

"Phải nhốt quyền lực vào trong lồng cơ chế, luật pháp, kiểm tra ngang dọc, trên xuống, dưới lên, nhân dân giám sát" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã nêu quan điểm và yêu cầu như vậy trong cuộc gặp mặt đại diện đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Quan điểm này, yêu cầu này đã và đang được các cấp ủy Đảng, các bộ ngành địa phương tích cực thực hiện với quyết tâm không có vùng cấm, không có ngoại lệ, không có đặc quyền trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Bởi nếu lơ là, không kiểm soát, quyền lực sẽ bị thao túng, sẽ ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, niềm tin của nhân dân. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Đừng xem thường mạng sống vì chủ quan (11/4/2019)

Đừng xem thường mạng sống vì chủ quan (11/4/2019)

11/4/2019

Thời gian vừa qua, liên tiếp các trường hợp thiệt mạng vì bị chó nhà tấn công hoặc phát bệnh dại do bị chó cắn chủ quan không đi tiêm phòng đã và đang gây không ít lo lắng cho toàn xã hội. Sự chủ quan, xem nhẹ việc tiêm phòng, quản lý chó nuôi hiện nay đang dẫn đến rất nhiều mối nguy cho cộng đồng, nhất là thời điểm mùa hè đến gần, bệnh dại có điều kiện bùng phát. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh:

Hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp – Không thể “chín ép” (10/4/2019)

Hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp – Không thể “chín ép” (10/4/2019)

10/4/2019

Thời gian gần đây câu chuyện về xác lập địa vị pháp lý cho hộ kinh doanh; chuyện làm thế nào để thúc đẩy hộ kinh doanh chuyển thành doanh nghiệp đang thu hút sự quan tâm tranh luận nhiều chiều của chuyên gia pháp lý kinh tế, trong bối cảnh dự thảo luật sửa đổi bổ sung luật doanh nghiệp, luật đầu tư đang được đưa ra lấy ý kiến, chuẩn bị trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 7 sắp tới. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Việt Cường.

Dung túng cho cái ác cũng là tội ác! (9/4/2019)

Dung túng cho cái ác cũng là tội ác! (9/4/2019)

9/4/2019

Trong những năm gần đây, nhiều vụ án nghiêm trọng, đặc biệt là các vụ giết người có tính chất man rợ diễn ra khiến dư luận không khỏi bức xúc. Không chỉ các vụ án mạng, nhiều vụ việc nghiêm trọng diễn ra hàng ngày khiến dư luận đặt câu hỏi: phải chăng chúng ta đang dung túng cho cái ác, cái xấu và dần bỏ qua việc gieo mầm thiện cho giới trẻ từ ngay chính trong gia đình, trường học và bên ngoài xã hội. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà:

Hãy chia sẻ để tin vui lan tỏa (8/4/2019)

Hãy chia sẻ để tin vui lan tỏa (8/4/2019)

8/4/2019

Thông tin có ý nghĩa rất quan trọng, tác động tích cực hoặc tiêu cực trong đời sống tinh thần của xã hội và mỗi người, mỗi gia đình. Trước những thông tin xấu, thông tin mặt trái xuất hiện dày đặc thời gian qua, đã đến lúc cần kêu gọi sự chung tay của cả cộng đồng trong việc tiếp tục phát hiện, nhân rộng những việc làm tốt, có ý nghĩa lan tỏa để “mỗi ngày được đọc một tin tốt lành, được xem một hình ảnh đẹp”. Bình luận của biên tập viên Ngọc Năm.

Khi đồng minh chỉ còn là khách hàng (7/4/2019)

Khi đồng minh chỉ còn là khách hàng (7/4/2019)

7/4/2019

70 năm trước, các nước phương Tây họp nhau tại Washington để ký kết Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, thành lập tổ chức quân sự NATO. Dịp kỷ niệm 70 năm cũng là lúc đặt ra câu hỏi liệu sự tồn tại của liên minh quân sự lớn nhất thế giới này có thật sự còn phù hợp với các biến đổi địa chính trị ngày nay? Câu trả lời có lẽ là không, khi mà giờ đây chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ coi trọng các đồng minh châu Âu ở lợi ích thương mại. Bình luận của biên tập viên Thùy Vân.

Ngày để người Việt xa quê hướng về nguồn cội (6/4/2019)

Ngày để người Việt xa quê hướng về nguồn cội (6/4/2019)

6/4/2019

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, hôm nay ngày 6-4, nhằm ngày mùng 2 tháng Ba âm lịch, lần đầu tiên Lễ giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức tại Lào trong khuôn khổ Ngày Quốc Tổ Việt Nam toàn cầu năm 2019. Đây là dịp để cộng đồng người Việt xa quê được dâng nén tâm hương hướng về Tổ tiên nguồn cội, vun đắp tình yêu đất nước, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Bình luận của nhà báo Vân Thiêng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Lá chuối gói thực phẩm và những nỗ lực hạn chế thảm họa ô nhiễm trắng (4/4/2019)

Lá chuối gói thực phẩm và những nỗ lực hạn chế thảm họa ô nhiễm trắng (4/4/2019)

4/4/2019

Những ngày gần đây, hình ảnh các bó rau củ được gói bằng lá chuối thay vì túi nilon tại một số cửa hàng, siêu thị đang nhận được sự quan tâm, khen ngợi từ cộng đồng xã hội. Hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn này góp phần thay đổi nhận thức của người dân dần loại bỏ túi nilon, góp phần bảo vệ môi trường sống cho chính mỗi người, trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa đã đến hồi báo động. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh.

Sức ép cải cách từ những chỉ số (3/4/2019)

Sức ép cải cách từ những chỉ số (3/4/2019)

3/4/2019

Hôm qua, Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và Hành chính công cấp tỉnh ở Việt Nam (PAPI) 2018 được công bố, cho thấy nhiều dấu hiệu khả quan về sự cải thiện dịch vụ hành chính công của nhiều địa phương, cùng những lưu ý về mối quan ngại của người dân về các vấn đề tham nhũng, ô nhiễm môi trường. Còn vào tuần trước, Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2018 cũng được công bố, với nhiều nhận xét đáng chú ý về môi trường kinh doanh. Có thể thấy, từ ban đầu chỉ là những con số tham khảo, đến nay, thông tin, phát hiện từ những nghiên cứu khi công bố các chỉ số này, đã trở thành sức ép không nhỏ với các địa phương, khi "trên nhìn xuống", "dân trông vào". Bình luận của biên tập viên Ngọc Diệu.

Sự kiện Phù Ủng, Hưng Yên: Xử lý thật nghiêm là chưa đủ (2/4/2019)

Sự kiện Phù Ủng, Hưng Yên: Xử lý thật nghiêm là chưa đủ (2/4/2019)

2/4/2019

Đến hôm nay, dư luận cả nước đã phần nào bớt “nóng” trước sự việc 5 học sinh trường trung học cơ sở Phù Ủng, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên đánh hội đồng bạn học một cách dã man. Đến chiều hôm qua, cả nạn nhân và thủ phạm vẫn trong tình trạng lo lắng, bất an, dù gia đình và các em đã gặp nhau, xin lỗi; dù cha mẹ các học sinh đánh bạn đã tỏ ra hối hận vì ít quan tâm đến con cái mình. Qua sự việc đau lòng này, cha mẹ, người lớn và ngành giáo dục phải nghiêm khắc nhìn lại trách nhiệm của mình trong việc quan tâm, giáo dục, tạo niềm tin cho các em.

Ngành Thủy sản Việt Nam làm gì để vươn ra biển lớn (1/4/2019)

Ngành Thủy sản Việt Nam làm gì để vươn ra biển lớn (1/4/2019)

1/4/2019

Với đường bờ biển trải dài trên 3.200km và vùng đặc quyền kinh tế rộng trên 1 triệu km2, trung bình cứ 100km2 diện tích đất liền lại có 1km chiều dài bờ biển. Không phải bất cứ quốc gia nào cũng có điều kiện thuận lợi để phát triển thủy sản như Việt Nam. 60 năm xây dựng và phát triển và đặc biệt trong những năm đổi mới, ngành thủy sản đã có những bước phát triển vượt bậc, duy trì được nhịp độ tăng trưởng, trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đi đầu trong hội nhập kinh tế quốc tế, tăng nguồn thu ngoại tệ cho đất nước, đảm bảo an ninh lương thực. Mặc dù đạt được những thành tựu, song ngành thủy sản phải vượt qua để vươn ra biển lớn. Bình luận của Biên tập viên Thu Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - đi không được, ở không xong - Đâu là con đường phía trước? (31/3/2019)

Nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - đi không được, ở không xong - Đâu là con đường phía trước? (31/3/2019)

31/3/2019

Rối bời, bất lực, chán nản và thất vọng là những điều người ta nói về tiến trình Brexit trong những ngày này. Sau 3 cuộc bỏ phiếu tại Hạ viện, thỏa thuận Brexit vẫn không được thông qua và nước Anh vẫn đứng trước ngã ba đường. Không ngoa khi nói rằng, Brexit như cơn sóng thần cuốn trôi tất cả những gì nước Anh đang có và để lại sự nuối tiếc cùng với tâm trạng hoang mang về con đường sắp tới đối với London. Bài bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp:

Cần có chế tài xử phạt nặng hơn đối với khách du lịch Việt Nam bỏ trốn ở nước ngoài (30/3/2019)

Cần có chế tài xử phạt nặng hơn đối với khách du lịch Việt Nam bỏ trốn ở nước ngoài (30/3/2019)

30/3/2019

Gần 10 triệu lượt người Việt Nam đi du lịch nước ngoài trong năm 2018. Đây là một con số đáng mừng, cho thấy mức sống của người dân ngày càng được cải thiện, các công ty du lịch có mức tăng trưởng tốt hơn về doanh số. Cùng với đó là những thách thức về tình trạng khách du lịch Việt bỏ trốn trái phép ở nước ngoài. Điều này đòi hỏi các ngành chức năng cần nâng cao công tác quản lý, có các giải pháp ngăn chặn hiệu quả. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

Không bịt lỗ hổng, liệu từ chối quà tặng không đúng quy định, có khả thi? (29/3/2019)

Không bịt lỗ hổng, liệu từ chối quà tặng không đúng quy định, có khả thi? (29/3/2019)

29/3/2019

Dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng chống tham nhũng năm 2018 đang được đưa ra tham vấn. Một trong những nội dung được chú ý là cơ quan, tổ chức, đơn vị, người có chức vụ quyền hạn phải từ chối, khi nhận được quà tặng không đúng quy định. Quy định này nhằm siết chặt, phòng ngừa xảy ra hành vi tham nhũng, nhưng câu hỏi đặt ra là cần hoàn thiện như thế nào để đảm bảo tính khả thi trong thực tiễn, tránh chuyện quy định rồi mà vẫn phải bàn đi bàn lại về hiệu lực, hiệu quả của quy định đó. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

PCI – Những cái được đằng sau thứ hạng (28/3/2019)

PCI – Những cái được đằng sau thứ hạng (28/3/2019)

28/3/2019

Hôm nay (28/3), tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam sẽ công bố chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, gọi tắt là PCI. Đây là bộ chỉ số đánh giá chất lượng điều hành cấp tỉnh dưới góc nhìn của doanh nghiệp tư nhân. PCI 2018 đánh dấu năm thứ 14 chỉ số này được nghiên cứu và công bố. Thông qua PCI, các doanh nghiệp không chỉ có thêm thông tin để tham khảo khi lựa chọn địa điểm để đầu tư, những thuận lợi về vị trí địa lý hay cơ sở hạ tầng, mà quan trọng hơn, họ có được cái nhìn về sự coi trọng doanh nghiệp, doanh nhân của chính quyền các địa phương thông qua sự cải thiện của các địa phương trong cải thiện môi trường đầu tư, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp. Bình luận của biên tập viên Nguyên Long.

Nỗ lực trong phòng chống thiên tai (27/3/2019)

Nỗ lực trong phòng chống thiên tai (27/3/2019)

27/3/2019

Bình quân mỗi năm có khoảng 500 người thiệt mạng, mất tích; thiệt hại về kinh tế khoảng 1-1,5% GDP, những con số này cho thấy mức độ nguy hiểm của thiên tai đến đời sống, kinh tế, xã hội của nước ta. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thiên tai, ngày 29/3 tới đây, Tổng cục Phòng chống thiên tai sẽ công bố: “Bản đồ ngập lụt do nước biển dâng trong trình huống bão mạnh, siêu bão” và “Bản đồ ngập lụt hạ du hồ chứa nước trên lưu vực sông liên tỉnh”. Đây được xem là những nỗ lực của Chính phủ và các ban ngành chức năng nhằm giúp các địa phương, các nhà quản lý chủ động trong việc ứng phó, giảm nhẹ thiên tai. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

Người tiêu dùng: xin đừng quay lưng với thịt lợn (26/3/2019)

Người tiêu dùng: xin đừng quay lưng với thịt lợn (26/3/2019)

26/3/2019

Đúng 1 tháng tràn vào nước ta, “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi đã quét qua 21 tỉnh, thành phố trên cả nước, với gần 65.000 con lợn phải tiêu hủy. Ngành chăn nuôi đang đứng trước những tổn thất nặng nề, khi dịch bệnh có chiều hướng tiếp tục lây lan và chưa thể kiểm soát. Thêm vào đó, gần đây, người tiêu dùng lại có tâm lý hoang mang, e ngại sử dụng và tẩy chay thịt lợn khiến lĩnh vực chăn nuôi này càng thêm lao đao. Bài bình luận của biên tập viên Hương Lan:

Hãy nêu gương, đừng chiếu lệ. (25/3/2019)

Hãy nêu gương, đừng chiếu lệ. (25/3/2019)

25/3/2019

Bộ Chính trị ban hành quy định số 11 về "Trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh kiến nghị của dân". Quy định này đòi hỏi người đứng đầu cấp ủy phải nêu gương để công tác đối thoại với dân đi vào thực chất, tránh tình trạng chiếu lệ hoặc né tiếp dân như thời gian vừa qua. Bài bình luận của Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam:

Trao Golan cho Israel: Phát ngôn đơn phương nguy hiểm của Tổng thống Mỹ (24/3/2019)

Trao Golan cho Israel: Phát ngôn đơn phương nguy hiểm của Tổng thống Mỹ (24/3/2019)

24/3/2019

Một lần nữa, Tổng thống Mỹ Donald Trump lại gây chấn động dư luận với dòng tuýt ngày 22/3 cho rằng: Sau 52 năm, có lẽ nên công nhận chủ quyền của Israel đối với Cao nguyên Golan - vùng đất vốn do Israel chiếm đóng của Syria trong cuộc chiến tranh Trung Đông năm 1967. Phát ngôn không chính thống và hoàn toàn đơn phương của nhà lãnh đạo Mỹ đe dọa thổi bùng khủng hoảng mới tại Trung Đông, phá tan vai trò trung gian hòa giải của Washington trong tiến trình hòa bình khu vực và tạo tiền lệ nguy hiểm về việc coi thường luật pháp quốc tế và các hiệp định đã đạt được. Bình luận của biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam.

Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập
Free Hit Counter
Số người đang online: