logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Những thách thức mà Tổng thống Mỹ phải đối mặt khi ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia (17/2/2019)

17/2/2019

Bất chấp thách thức có thể phải đối mặt với một cuộc chiến pháp lý dài hơi, thậm chí là cho tới khi diễn ra cuộc bầu cử tổng thống kế tiếp, Tổng thống Mỹ Donal Trump hôm qua đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để có được khoản ngân sách xây dựng bức tường biên giới giữa Mỹ với Mexico, mà không cần Quốc hội Mỹ phê chuẩn. Ngay lập tức Đảng Dân chủ coi quyết định này của ông chủ Nhà Trắng là sự vi phạm hiến pháp của Mỹ. Biên tập viên Đài Tiếng nói Việt Nam phân tích, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Cần bảo đảm sự công bằng trước pháp luật (14/2/2019)

Cần bảo đảm sự công bằng trước pháp luật (14/2/2019)

14/2/2019

Bộ Nội vụ vừa trình Chính phủ dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Cán bộ, công chức và luật Viên chức. Ngoài việc chỉ ra những bất cập của quy định hiện hành thì vấn đề xử lý kỷ luật cán bộ nghỉ hưu khi phát hiện có vi phạm tiếp tục nhận được nhiều ý kiến khác nhau. Nhưng dù đứng trên phương diện gì, quan điểm như thế nào, thì cũng phải trên cơ sở tôn trọng luật pháp, đảm bảo tính công bằng trước pháp luật đối với mọi công dân. Bài bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa:

Đừng để lễ hội bị biến tướng (13/2/2019)

Đừng để lễ hội bị biến tướng (13/2/2019)

13/2/2019

Với hàng nghìn lễ hội diễn ra trên khắp cả nước, thời điểm sau Tết Nguyên đán được xem là “mùa” lễ hội. Vốn là loại hình sinh hoạt cộng đồng không thể thiếu trong đời sống văn hóa người Việt, nhưng sự gia tăng về quy mô và số lượng lễ hội, cùng với những quan niệm, ứng xử chưa chuẩn mực của người tham gia đã khiến lễ hội dần mất đi bản sắc, thậm chí bị biến tướng theo xu hướng thương mại hóa. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hồng Huệ.

“Chặt chém”, tăng giá, bắt chẹt người tiêu dùng- thói xấu cần loại bỏ! (12/2/2019)

“Chặt chém”, tăng giá, bắt chẹt người tiêu dùng- thói xấu cần loại bỏ! (12/2/2019)

12/2/2019

Những ngày đầu xuân mới này, dư luận xôn xao vì hóa đơn thanh toán một bữa ăn ở nhà hàng tại Nha Trang có giá “trên trời”: đĩa trứng 500 ngàn, cơm trắng 200 ngàn một phần… Cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang xác minh, xử lý hành vi “chặt chém” khách du lịch. Bắt đầu mùa lễ hội, du Xuân, chắc hẳn sẽ có rất nhiều câu chuyện, những hóa đơn giá “trên trời” được tung lên mạng với sự giận dữ, bức xúc của du khách. Trong thời hội nhập, thời đại số, mọi thông tin đến với cả thế giới trong tích tắc, thì những câu chuyện “chặt chém” này gây ảnh hưởng rất lớn đến hình ảnh địa phương nói riêng, quốc gia nói chung. Bài bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu:

Lễ Tịch điền: Sá cày trọng nông cho năm mới (11/2/2019)

Lễ Tịch điền: Sá cày trọng nông cho năm mới (11/2/2019)

11/2/2019

Trong hàng ngàn lễ hội truyền thống khắp các vùng miền cả nước, một lễ hội mang ý nghĩa khuyến nông sâu sắc, đề cao vai trò sản xuất nông nghiệp của các bậc quân vương xưa là Lễ hội Tịch điền (có nghĩa là đích thân vua đi cày ruộng) mà vua Lê Đại Hành là người khởi xướng. Trải qua hơn 1.000 năm, lễ hội ngày nay được tái hiện ở chân núi Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, với những sá cày cùng tiếng trống khai hội xuống đồng rộn ràng trong những ngày đầu năm mới. Điều này cho thấy, dù ở thời đại nào, nông nghiệp, nông dân vẫn luôn là lĩnh vực được đặc biệt coi trọng và quan tâm. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan.

Trồng cây để đất nước mãi Xuân (10/2/2019)

Trồng cây  để đất nước mãi Xuân (10/2/2019)

10/2/2019

Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác Hồ "Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, từ mùa Xuân năm 1960, cứ mỗi dịp đầu Xuân năm mới, "Tết trồng cây” đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta. Đến hôm nay, tròn 50 năm, kể từ ngày Bác Hồ kính yêu trồng cây lần cuối cùng tại đồi Vật Lại, huyện Ba Vì, Hà Nội. Đã nửa thế kỷ trôi qua, nhưng ý nghĩa tốt đẹp của Tết trồng cây vẫn còn nguyên tính thời sự, khi việc trồng cây, gây rừng, bảo vệ môi trường sinh thái để thích ứng với biến đổi khí hậu ngày càng trở nên quan trọng và cấp thiết. Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp này, sáng nay, tại tỉnh Yên Bái, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cũng phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” cấp quốc gia Xuân Kỷ Hợi 2019. Bài bình luận của biên tập viên Hương Lan:

Chơi Xuân, xin đừng mãi kéo dài (9/2/2019)

Chơi Xuân, xin đừng mãi kéo dài (9/2/2019)

9/2/2019

Ngày mai là ngày cuối của kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay. Thế nhưng với rất nhiều người, tâm lý vui Tết, chơi Tết sẽ vẫn còn kéo dài bởi tâm lý "Tháng Giêng là tháng ăn chơi". Điều này sẽ làm cho việc bắt tay vào công việc chậm trễ, kém hiệu quả. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng:

Đảng ta không phụ sự ủy thác của nhân dân (3/2/2019)

Đảng ta không phụ sự ủy thác của nhân dân (3/2/2019)

3/2/2019

Nhiệm kỳ khóa XII của Đảng mới đi được nửa chặng đường, nhưng con số hàng chục nghìn đảng viên được sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng bằng hình thức xóa tên, hàng trăm người phải chịu sự trừng phạt của pháp luật, hàng chục cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật vì có hành vi liên quan đến tham nhũng đã cho thấy quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc làm trong sạch đội ngũ. Dù rất đau, nhưng Đảng ta đã dũng cảm cắt bỏ những ung nhọt, khối u để gìn giữ cơ thể Đảng khỏe mạnh, để Đảng ta và đội ngũ cán bộ của Đảng luôn luôn xứng với niềm tin của nhân dân đã trao gửi. Bình luận của biên tập viên Đàm Hoa.

Tết và câu chuyện văn hóa giao thông (1/2/2019)

Tết và câu chuyện văn hóa giao thông (1/2/2019)

1/2/2019

An toàn giao thông đã và đang là nỗi lo lắng, là vấn đề gây bức xúc trong dư luận, khi số vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên tục xảy ra trong thời gian qua, đặc biệt trong dịp gần đến Kỷ Hợi 2019. Việc xây dựng một xã hội không tai nạn giao thông, an toàn, thân thiện – luôn được nhắc nhở như một thông điệp và là biện pháp quan trọng nhằm kéo giảm tai nạn giao thông. Muốn làm được điều này, văn hóa giao thông phải đặt lên hàng đầu. Bình luận của Biên tập viên Minh Khánh.

Để Đảng ta không phụ sự ủy thác của nhân dân (31/1/2019)

Để Đảng ta không phụ sự ủy thác của nhân dân (31/1/2019)

31/1/2019

Nhiệm kỳ khóa XII của Đảng mới đi được nửa chặng đường, nhưng con số hàng chục nghìn đảng viên được sàng lọc, đưa ra khỏi Đảng bằng hình thức xóa tên; hàng trăm người phải chịu sự trừng phạt của pháp luật; hàng chục cán bộ cấp cao bị xử lý kỷ luật vì liên quan đến tham nhũng đã cho thấy quyết tâm chính trị cao của Đảng trong việc làm trong sạch đội ngũ. Dù rất đớn đau nhưng Đảng ta đã dũng cảm cắt bỏ những ung nhọt, khối u, để gìn giữ cơ thể Đảng luôn khỏe mạnh, để Đảng ta và đội ngũ cán bộ của Đảng luôn xứng với niềm tin của nhân dân đã trao gửi. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa:

Chúng ta được nhiều từ Tết (30/1/2019)

Chúng ta được nhiều từ Tết (30/1/2019)

30/1/2019

Không khí tết đã rộn ràng khắp nơi, trên mọi nẻo đường, ngõ xóm. Trẻ con, qua bao thế hệ, vẫn “ngóng” Tết. Còn người lớn, một số thấy “mệt” vì Tết. Trên một số diễn đàn, thậm chí, người ta còn dùng từ “ghét” để nói về dịp Tết. Vài năm gần đây, cứ mỗi dịp Tết đến, lại xuất hiện cách đặt vấn đề “nên giữ, hay bỏ Tết?”, và tạo nên những luồng quan điểm khác nhau. Nhưng nói gì thì nói, Tết vẫn cứ đến, Xuân vẫn cứ về. Và nhìn theo chiều cạnh tích cực, Tết cổ truyền đem lại cho xã hội chúng ta rất nhiều điều tốt đẹp. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Diệu.

Đừng để phải… nhập khẩu khí trời! (29/1/2019)

Đừng để phải… nhập khẩu khí trời!  (29/1/2019)

29/1/2019

Hà Nội đang bước vào những ngày cận Tết Nguyên đán. Đường phố đông nghịt bất kể giờ nào, kẹt xe và khói bụi diễn ra thường xuyên. Đáng chú ý là trong vòng một tuần qua, chất lượng không khí ở thành phố đã suy giảm rõ rệt, trong đó, chỉ số chất lượng không khí vào giờ cao điểm do các trạm quan trắc không khí tự động đo được thường ở mức xấu tới nguy hại, ảnh hưởng tới sức khỏe người tham gia giao thông. Dù không quá bất ngờ, đó vẫn là thông tin kém vui với không chỉ 10 triệu cư dân thành phố lịch sử ngàn năm tuổi. Điều đáng nói, các cơ quan chức năng dường như chưa có những giải pháp tương ứng với thực trạng đáng báo động này. Bình luận của Biên tập viên Mỹ Hà.

Chưa thể chủ quan với bất động sản (28/1/2019)

Chưa thể chủ quan với bất động sản (28/1/2019)

28/1/2019

Mười năm qua, thị trường bất động sản luôn lấy đi của các nhà quản lý, doanh nghiệp và người dân rất nhiều nơ-ron thần kinh, tiền bạc và cả sự bình an do những biến động bất thường. Năm 2018, bất chấp những lo ngại rằng quy luật 10 năm sẽ dẫn đến một lần “bong bóng” bất động sản, thị trường bất động sản Việt Nam khá tươi sáng và phát triển tốt. Liệu đã có thể “thở phào” với thị trường nhạy cảm này? Bình luận của biên tập viên Thu Thùy:

Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos 2019: Dấu dấn Việt Nam ngày càng mạnh mẽ (27/1/2019)

Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos 2019: Dấu dấn Việt Nam ngày càng mạnh mẽ (27/1/2019)

27/1/2019

Diễn đàn Kinh tế Thế giới Davos 2019 vừa bế mạc tại Dasvos, Thụy sỹ, với nhiều kết quả quan trọng. Tại diễn đàn, 75 nước bắt đầu đàm phán về thương mại điện tử. Đây cũng là dịp để các nước thảo luận về thúc đẩy tự do thương mại, kết nối các nền kinh tế trong bối cảnh cách mạng Công nghiệp 4.0 đang cận kề. Tham dự Diễn đàn Davos 2019, Việt Nam tiếp tục đưa ra nhiều ý tưởng mới, tích cực đóng góp vào sự phát triển chung của nền kinh tế toàn cầu; được bạn bè quốc tế hoan nghênh. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp:

Trục lợi, bạo lực tại lễ hội: Bệnh khó chữa (26/1/2019)

Trục lợi, bạo lực tại lễ hội: Bệnh khó chữa (26/1/2019)

26/1/2019

Chỉ còn một tuần nữa là bắt đầu những ngày nghỉ Tết Nguyên đán. Trong khi nhà nhà náo nức chuẩn bị Tết, thì ở các thôn, làng, các địa phương cũng đang ráo riết chuẩn bị cho các lễ hội đầu Xuân. Mặc dù năm nào vào thời điểm trước Tết, Thủ tướng Chính phủ, rồi lãnh đạo Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch đã có công điện, công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác quản lý và tổ chức lễ hội, nhưng dường như tình trạng trục lợi, bạo lực vẫn tồn tại ở nhiều lễ hội. Bình luận của Biên tập viên Mai Hồng.

Không còn chỗ cho hạ cánh an toàn (25/1/2019)

Không còn chỗ cho hạ cánh an toàn (25/1/2019)

25/1/2019

Bộ Nội vụ đang sửa đổi bổ sung một số điều của Luật cán bộ công chức và Luật viên chức, trong đó có quy định kỷ luật cán bộ công chức, viên chức đã nghỉ việc hoặc nghỉ hưu, nhưng có hành vi vi phạm trong quá trình công tác. Như vậy là sau 2 năm kể từ khi Ban Bí thư đề nghị chỉ đạo xử lý kỷ luật hành chính đối với một nguyên bộ trưởng, việc xem xét cơ sở pháp lý để xử lý kỷ luật đối với cán bộ công chức đã nghỉ hưu có vi phạm sẽ được bổ sung và dần hoàn thiện. Đây là việc làm cần thiết, đảm bảo đồng bộ với kỷ luật đảng, là cơ sở pháp lý quan trọng để đảm bảo mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật.

Khi tử thần ôm vô lăng (24/1/2019)

Khi tử thần ôm vô lăng (24/1/2019)

24/1/2019

Những ngày đầu năm 2019, liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông thảm khốc. Đáng lo ngại là không ít tài xế gây tai nạn được xác định dương tính với ma túy. Tài xế nghiện ma túy hay các chất kích thích khác ngồi sau tay lái thực sự là một nỗi kinh hoàng, không chỉ tước đi sinh mạng của người vô tội, mà còn gây nên nỗi mất mát quá lớn đối với các gia đình và nỗi bất an của mọi người khi tham gia giao thông. Bình luận của biên tập viên Minh Khánh.

Không để Tết trở thành cơ hội vàng cho thực phẩm bẩn (23/1/2019)

Không để Tết trở thành cơ hội vàng cho thực phẩm bẩn (23/1/2019)

23/1/2019

Sau rằm tháng Chạp, thị trường vô cùng sôi động với nhiều mặt hàng tiêu dùng dịp Tết, đặc biệt là các loại thực phẩm chế biến. Hàng bán từ siêu thị, chợ, tới các “quầy” online trên mạng. Nhu cầu tiêu dùng cao, là cơ hội để nhà sản xuất đẩy mạnh tiêu thụ hàng hóa, và cũng là thời điểm thực phẩm “bẩn” có cơ hội lớn nhất vào thị trường. Biên tập viên Ngọc Diệu có bài bình luận.

Chống tham nhũng không được phép khoan nhượng (22/1/2019)

Chống tham nhũng không được phép khoan nhượng (22/1/2019)

22/1/2019

Thực tế đã chứng minh, chưa bao giờ người dân hài lòng về kết quả phòng chống tham nhũng như thế, chưa bao giờ những vùng cấm, những lĩnh vực bí mật, những con người núp dưới tấm thẻ bài bị lộ diện, bị lôi ra ánh sáng nhiều như thế, quyết liệt như thế. Nhưng chưa hẳn đã hết âu lo, chưa hết những điều khiến người dân phải phiền lòng. Vì thế quyết tâm cao hơn duy trì xu thế phong trào chống tham nhũng hiện nay, xây dựng cơ chế phòng ngừa chặt chẽ để cán bộ không thể tham nhũng là yêu cầu của người đứng đầu Đảng và Nhà nước ta đặt ra trong năm 2019 này. Bình luận của Biên tập viên Đàm Hoa, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Thành Tuấn.

Kiên quyết chấn chỉnh các trung tâm đào tạo lái xe (21/1/2019)

Kiên quyết chấn chỉnh các trung tâm đào tạo lái xe (21/1/2019)

21/1/2019

Trong lúc cả nước liên tục xảy ra hàng loạt vụ “xe điên” gây tai nạn kinh hoàng, thì câu chuyện gần 40 người dân ở một xã thuộc huyện miền núi Tây Nguyên vượt cả ngàn cây số ra tận Hải Phòng thi lấy bằng lái ô tô, khiến dư luận một lần nữa đặt câu hỏi về chất lượng đào tạo lái xe hiện nay. Trên thực tế, việc đào tạo, sát hạch và cấp bằng lái xe là một mắt xích rất quan trọng để giảm ùn tắc và tai nạn giao thông, góp phần xây dựng văn hóa giao thông, nhưng lại rất ít được chú trọng. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm:

Brexit: “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông” (20/1/2019)

Brexit: “trở đi mắc núi, trở lại mắc sông” (20/1/2019)

20/1/2019

Vấn đề được dư luận thế giới quan tâm nhất trong tuần là những sóng gió liên quan đến việc Anh rời Liên minh châu Âu, hay còn gọi là Brexit. Đúng như dự đoán ban đầu, thoả thuận Brexit mà chính phủ của Thủ tướng Anh Theresa MaY ký kết với EU đã không thể vượt qua được “cửa ải” Hạ viện Anh. Thế nhưng Hạ viện Anh rốt cuộc vẫn lựa chọn bà Theresa May tiếp tục là người dẫn dắt cuộc “chia ly lịch sử” giữa Anh và EU. Điều này khiến tiến trình Brexit rơi vào bế tắc khi thời hạn để Anh rời EU đã đến quá gần. Bình luận của Biên tập viên Thu Hà, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hùng Sơn.

Giấc mơ canh tác trên cánh đồng lớn (19/1/2019)

Giấc mơ canh tác trên cánh đồng lớn (19/1/2019)

19/1/2019

Bên cạnh những nông sản chủ lực của nước ta có kim ngạch xuất khẩu cao sang thị trường các nước, thì ngược lại, chúng ta cũng phải bỏ chi phí khá lớn nhập khẩu một lượng lớn nông sản, trong đó riêng với cây ngô là cả 10 triệu tấn. Việc ngô ngoại “đè bẹp” ngô nội nhiều năm nay không chỉ cho thấy sức cạnh tranh yếu của cây ngô trong nước, mà còn bộc lộ những điểm yếu của ngành nông nghiệp nói chung đó là: nhỏ lẻ, manh mún, không đủ sức cạnh tranh. Canh tác trên những cánh đồng lớn chính là giấc mơ mà ngành nông nghiệp cần phải biến thành hiện thực, nhất là trong bối cảnh hội nhập và sức nóng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Bình luận của Biên tập viên Hương Lan, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hoàng Sang.

Lo quà Tết (18/1/2019)

Lo quà Tết (18/1/2019)

18/1/2019

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, giờ này nhiều người râm ran chuyện thưởng Tết, chuẩn bị Tết, quà Tết. Trong đó, những món quà Tết xa xỉ, vượt qua ý nghĩa thông thường của sự quan tâm ngày Tết đang gây nhiều bức xúc trong xã hội. Bình luận của biên tập viên An Nhi.

Nhận thức mới từ đống rác cũ (17/1/2019)

Nhận thức mới từ đống rác cũ (17/1/2019)

17/1/2019

Khoảng chục năm trở lại đây, các vụ xung đột rác tại các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh cứ đến hẹn lại lên. Nó phản ánh một thực tế căn bản: Đô thị Việt Nam đang bế tắc với rác thải rắn và nếu không giải quyết được sẽ dễ dẫn đến khủng hoảng rác. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà.

Kinh tế Việt Nam phải thực sự bứt phá (16/1/2019)

Kinh tế Việt Nam phải thực sự bứt phá (16/1/2019)

16/1/2019

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam năm 2019 do Chính phủ và Ban kinh tế Trung ương tổ chức trong hai ngày hôm nay và ngày mai. Với mục tiêu tập trung bàn luận về các vấn đề lớn của kinh tế đất nước, nhận diện xu thế và cũng như những cơ hội và thách thức, để gợi mở các giải pháp trong thời gian tới. Bình luận của Biên tập viên Nguyên Long.

Bảo vệ lẽ phải và công lý trong các vụ án được người dân quan tâm (15/1/2019)

Bảo vệ lẽ phải và công lý trong các vụ án được người dân quan tâm (15/1/2019)

15/1/2019

Thời gian gần đây, bên cạnh đa số vụ án được dư luận đồng tình ủng hộ, thì vẫn còn không ít vụ gây xôn xao dư luận do không “thấu tình, đạt lý”; chưa đạt tới mục tiêu bảo vệ công lý và lẽ phải; chưa thể hiện rõ bản lĩnh nghề nghiệp và trình độ năng lực của những người “cầm cân, nảy mực”. Bình luận của biên tập viên Ngọc Năm.

Cải cách thủ tục hành chính hiệu quả: Phải hạn chế loại văn bản “xin ý kiến, xin hướng dẫn” (14/1/2019)

Cải cách thủ tục hành chính hiệu quả: Phải hạn chế loại văn bản “xin ý kiến, xin hướng dẫn” (14/1/2019)

14/1/2019

Công cuộc cải cách hành chính ở nước ta đã và đang được thực hiện quyết liệt, trong đó cải cách thủ tục hành chính được coi là then chốt và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Tuy nhiên, tình trạng đùn đẩy trách nhiệm thông qua văn bản “xin ý kiến chỉ đạo” hoặc “xin hướng dẫn thi hành” đang có dấu hiệu ngày càng nhiều, gây cản trở quá trình phát triển chung. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm:

Mỹ "trấn an" các đồng minh Trung Đông (13/1/2019)

Mỹ

13/1/2019

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang có chuyến thăm một loạt quốc gia Ả-rập gồm: Jordan, Ai Cập, Bahrain, UAE, Qatar, Saudi Arabia, Oman và Kuwait. Mục đích chuyến công du của ngoại trưởng Mỹ là nhằm "trấn an" các đồng minh tại khu vực, sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ công bố thay đổi trong chính sách Trung Đông, với tuyên bố rút toàn bộ quân khỏi Syria, động thái làm dấy lên những quan ngại rằng tầm ảnh hưởng của Iran trong khu vực có thể gia tăng. Biên tập viên Quỳnh Hoa phân tích.

Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập
Free Hit Counter
Số người đang online: