logovov
Hệ thời sự chính trị tổng hợp VOV1

Loạt bài: "Làm gì để Nghị quyết 120 đưa đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"? Bài 2: Giải pháp nào để Nghị quyết 120 tiếp tục đi vào cuộc sống? (18/6/2019)

18/6/2019

Như chúng tôi đã đề cập ở bài 1, được phát sóng trong Chương trình Thời sự đồng hành sáng qua, dù ra đời chưa đầy 2 năm, nhưng Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng ĐBSCL thích ứng với biến đổi khí hậu đã góp phần đem lại những hiệu quả ban đầu rất đáng khích lệ, hợp lòng dân. Tuy nhiên, trước những biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra gay gắt, đòi hỏi chính quyền và người dân vùng ĐBSCL phải tiếp tục có những bước đi, lộ trình phù hợp; trong đó rất cần những chủ trương, chính sách hỗ trợ từ TW. Nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực ĐBSCL tiếp tục có bài đề cập những giải pháp để đưa Nghị quyết 120 tiếp tục đi vào cuộc sống.

Nghị quyết "thuận thiên" và bài học từ thực tiễn (18/6/2019)

Nghị quyết

18/6/2019

“Diễn đàn Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu” được tổ chức hôm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có nhiều đề xuất trong triển khai thực hiện Nghị quyết 120 năm 2017 của Chính phủ. Thực tế, nhiều người dân Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang hành động bằng những việc làm cụ thể để thích ứng với điều kiện mới và mong chờ những quyết sách quan trọng của Nghị quyết sớm được thực hiện. Bình luận của Biên tập viên Ngọc Năm, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Phương Hằng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/6/2019: Đà Nẵng: Tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển.

THỜI SỰ 6H SÁNG 18/6/2019: Đà Nẵng: Tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển.

18/6/2019

- Hôm nay, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị toàn thể, đánh giá 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 120 của Chính phủ về phát triển bền vững vùng Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu.
- Bình luận: “Nghị quyết thuận thiên và bài học từ thực tiễn”.
- Nhiều địa phương cơ bản hoàn tất chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia năm 2019.
- Đà Nẵng yêu cầu các sở, ngành, địa phương tăng cường kiểm soát nguồn thải đối với nhà hàng, khách sạn khu vực ven biển.
- Liên đoàn Ả-rập cảnh báo những nỗ lực giải quyết cuộc xung đột Israel và Palestine sẽ trở nên vô ích, nếu nhà nước Palestine không được thành lập trên tất cả những vùng lãnh thổ bị Israel chiếm đóng.
- Nước Anh dậy sóng vì bạo lực đường phố tại London.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/6/2019: Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh, đình chỉ 2 nhân viên y tế trong vụ khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 17/6/2019: Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh, đình chỉ 2 nhân viên y tế trong vụ khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân.

17/6/2019

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra công điện tăng cường phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong hoạt động công vụ. Yêu cầu kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những cán bộ công nhân viên chức thoái hóa, biến chất.
- Bộ Nội vụ khai trương Bộ phận một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ. Đây là đơn vị thứ ba khai trương Bộ phận này.
- Bệnh viện Chợ Rẫy Thành phố Hồ Chí Minh đình chỉ 2 nhân viên y tế trong vụ khoan nhầm cẳng chân bệnh nhân.
- Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm đầu tiên tới Triều Tiên trong vòng 14 năm qua.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/6/2019: Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 17/6/2019: Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.

17/6/2019

- Tiếp đoàn đại biểu Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định, các thành phần kinh tế đều bình đẳng trước pháp luật, đều được tạo điều kiện phát triển, đồng thời đề nghị doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng, tiêu cực, nói không với tham nhũng tiêu cực.
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp xúc cử tri quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ.
- Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng yêu cầu chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng vòi vĩnh, nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp.
- Bài viết của Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng: “Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam”.
- Israel khánh thành khu định cư mới tại Cao nguyên Golan và lấy tên là “Cao nguyên Trump”.
- Iran ra tuyên bố về vấn đề hạt nhân và khẳng định nâng mức làm giàu urani lên mức 20%.

Loạt bài: Làm gì để Nghị quyết 120 đưa đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"? Bài 1: "Những mô hình mới, cách làm hay thích ứng với biến đổi khí hậu" (17/6/2019)

Loạt bài: Làm gì để Nghị quyết 120 đưa đồng bằng sông Cửu Long

17/6/2019

Tháng 11/2017, Chính phủ ban hành Nghị quyết 120 về việc phát triển bền vững vùng đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với biến đổi khí hậu. Với những chủ trương chính sách phù hợp đã tạo luồng gió mới tác động làm thay đổi tư duy và hành động của các cấp chính quyền, đoàn thể và người dân trong vùng đồng bằng sông Cửu Long trong việc phát triển sản xuất, chủ động đối phó với thiên tai, từng bước khai thác hiệu quả tiềm năng, vị thế của vùng đất 9 sông. Đề cập qua gần 2 năm thực hiện Nghị quyết quan trọng này, nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam thường trú khu vực đồng bằng sông Cửu Long có loạt bài về một số mô hình mới, cách làm hay thích ứng với biến đổi khí hậu và một số kiến nghị, giải pháp để tiếp tục đưa Nghị quyết 120 đi vào cuộc sống.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/6/2019: Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng, tiêu cực, nói không với tham nhũng tiêu cực.

THỜI SỰ 12H TRƯA 17/6/2019: Thủ tướng đề nghị doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng, tiêu cực, nói không với tham nhũng tiêu cực.

17/6/2019

- Tại buổi gặp mặt đoàn đại biểu Hội Doanh nhân tư nhân Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị doanh nghiệp tư nhân tham gia chống tham nhũng, tiêu cực, nói không với tham nhũng tiêu cực.
- Tai nạn nghiêm trọng giữa xe khách và xe tải trên địa bàn huyện Mai Châu, Hòa Bình khiến 3 người tử vong và hàng chục người khác bị thương.
- Loạt bài: Làm gì để Nghị quyết 120 đưa đồng bằng sông Cửu Long "cất cánh"? Bài 1 nhan đề "Những mô hình mới, cách làm hay thích ứng với biến đổi khí hậu".
- Nga bác bỏ cáo buộc can thiệp vào bầu cử nghị viện Châu Âu. Trong khi đó, Palestine cáo buộc Mỹ châm ngòi cuộc chiến chính trị, tài chính nhằm vào nước này.
- Các nước Nam Mỹ khắc phục sự cố mất điện trên diện rộng khiến hàng triệu người không có điện sử dụng.

Hà Nội: Thiếu sân chơi cho trẻ em - Tăng thêm nỗi lo mỗi dịp hè (17/6/2019)

Hà Nội: Thiếu sân chơi cho trẻ em - Tăng thêm nỗi lo mỗi dịp hè (17/6/2019)

17/6/2019

Một mùa hè mới đã lại bắt đầu. Đây cũng là lúc các bậc phụ huynh quay cuồng đi tìm chỗ chơi cho trẻ. Ai cũng muốn tìm cho con mình một sân chơi bổ ích trong dịp hè sau những ngày học hành vất vả trong năm. Tuy nhiên trên thực tế, việc tìm được một chỗ chơi theo đúng nghĩa cho trẻ trong dịp hè là điều rất khó đối với các bậc phụ huynh. Gần hai mươi năm qua, Thủ đô Hà Nội đã có những bước phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng và quy mô, đồng nghĩa với việc xuất hiện nhiều khu đô thị với những tòa nhà cao tầng được xây dựng dày đặc. Nhưng, khi các tòa nhà cao tầng mọc lên san sát thì cũng dẫn đến một thực tế: Đó là thiếu sân chơi cho trẻ. Bởi trẻ em đang là một trong những nhóm yếu thế bị “lãng quên”. Quá trình đô thị hóa đã “tước đoạt” của trẻ em các không gian vui chơi công cộng.

Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị xã hội ở Việt Nam (17/6/2019)

Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị xã hội ở Việt Nam (17/6/2019)

17/6/2019

Trong những năm gần đây, sự phát triển như vũ bão của truyền thông xã hội đã giúp cho việc truyền tải tin tức và thông tin trở nên vô cùng dễ dàng. Đi liền với đó, những nội dung do công chúng tạo ra cũng tăng khủng khiếp trên mạng xã hội. Những loại nội dung như thế liên tục xuất hiện trên News Feed và nhiều khi chúng chẳng khác như là một nguồn tin cho công chúng. Nhiều cuộc khảo sát cho thấy, sự tin tưởng đối với thông tin online và thông tin trên mạng xã hội không cao, thậm chí mang lại nhiều hoài nghi. Số lượng nội dung được chia sẻ ngày càng tăng với tốc độ chóng mặt. Cũng từ các nền tảng truyền thông xã hội đã bộc lộ những tác động tiêu cực, ẩn chứa những nguy cơ phức tạp, khó lường, thậm chí có khả năng gây chia rẽ sâu sắc, kích động hận thù trong các cộng đồng xã hội, nhất là ở các quốc gia đa sắc tộc, tôn giáo. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng có bài viết với nhan đề "Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị xã hội ở Việt Nam".

THỜI SỰ 6H SÁNG NGÀY 17/6/2019: Nhiều giải pháp cần thực hiện để doanh nghiệp tích cực tham gia cấp đông thịt lợn nhằm đảm bảo nguồn cung trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.

THỜI SỰ 6H SÁNG NGÀY 17/6/2019: Nhiều giải pháp cần thực hiện để doanh nghiệp tích cực tham gia cấp đông thịt lợn nhằm đảm bảo nguồn cung trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.

17/6/2019

- Giới thiệu bài viết của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng - Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng với nhan đề: Truyền thông xã hội đối với ổn định chính trị, xã hội ở Việt Nam.
- Nhiều giải pháp cần thực hiện để doanh nghiệp tích cực tham gia cấp đông thịt lợn nhằm đảm bảo nguồn cung trong bối cảnh dịch diễn biến phức tạp.
- Bình Thuận yêu cầu chủ đầu tư 4 dự án bất động sản ngừng giao dịch vì chưa đủ điều kiện.
- Sau vụ tấn công nhằm vào hai tàu chở dầu ở Vịnh Oman, Ngoại trưởng Pompeo tiếp tục khẳng định: Mỹ không muốn chiến tranh với Iran.
- Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM NGÀY 16/6/2019: Long An công bố dịch tả lợn Châu Phi, nâng tổng số 57 tỉnh, thành phố trong cả nước có dịch bệnh này.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM NGÀY 16/6/2019: Long An công bố dịch tả lợn Châu Phi, nâng tổng số 57 tỉnh, thành phố trong cả nước có dịch bệnh này.

16/6/2019

- “Chính phủ sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tham nhũng như vụ Thanh tra của Bộ Xây dựng nhận hối lộ ở tỉnh Vĩnh Phúc cách đây vài ngày” là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.
- Tập đoàn Sunshine có dấu hiệu huy động vốn sai luật.
- Long An công bố dịch tả lợn Châu Phi, nâng tổng số 57 tỉnh, thành phố trong cả nước có dịch bệnh này.
- Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) nhất trí thiết lập một khuôn khổ quốc tế để giảm rác thải nhựa.
- Iran đe dọa điều chỉnh việc tuân thủ thỏa thuận hạt nhân.

THỜI SỰ 18H CHIỀU NGÀY 16/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tham nhũng.

THỜI SỰ 18H CHIỀU NGÀY 16/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Chính phủ sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tham nhũng.

16/6/2019

- Chính phủ sẽ xử lý nghiêm những cán bộ, công chức tham nhũng – Đây là khẳng định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi tiếp xúc cử tri huyện An Dương, thành phố Hải Phòng diễn ra vào sáng nay.
- Lần đầu tiên Việt Nam có ngày không tiền mặt - đó là ngày 16/6. Đây là chủ trương nhằm đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, để thu hẹp các hoạt động kinh tế ngầm.
- Tỉnh Khánh Hòa tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ tại dự án sân golf KN Cam Ranh. Trong khi đó, 3 nạn nhân bị bỏng rất nặng đã được chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh.
- Phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục loạt bài: “Lợi dụng danh nghĩa Chiến sĩ thành cổ Quảng Trị để trục lợi”.
- Iran triệu Đại sứ Anh tại nước này sau khi Anh quy kết Iran tấn công tàu chở dầu trên Vịnh Oman.
- Palestine không chấp nhận kế hoạch Hòa bình Trung Đông hay còn gọi là "Kế hoạch thế kỷ” của Mỹ.

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/6/2019: Cháy nổ lớn tại Cam Ranh- Khánh Hòa, 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương.

THỜI SỰ 12H TRƯA 16/6/2019: Cháy nổ lớn tại Cam Ranh- Khánh Hòa, 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương.

16/6/2019

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hải Phòng tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá 14.
- Lần đầu tiên Việt Nam có ngày không tiền mặt 16/6. Ngày không dùng tiền mặt nhằm tăng cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính trực tuyến, thành toán qua thẻ, khuyến khích, thay đổi thói quen dùng tiền mặt của người dân.
- Nổ lớn tại lán trại xây dựng sân gôn KN Cam Ranh, Khánh Hòa vào rạng sáng nay khiến 2 người thiệt mạng, 9 người bị thương.
- Nhật Bản đề nghị Mỹ đưa ra bằng chứng rõ ràng về cáo buộc Iran tấn công hai tàu chở dầu gần eo biển Hormuz.
- Bắt đầu từ hôm nay, Ấn Độ sẽ tăng thuế đối với 29 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ.

Một năm thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên: Cơ hội vẫn đang chờ phía trước (16/6/2019)

Một năm thượng đỉnh Mỹ - Triều đầu tiên: Cơ hội vẫn đang chờ phía trước (16/6/2019)

16/6/2019

Tròn một năm sau hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều mang tính lịch sử tại Singapore, dù đã có hàng loạt nỗ lực ngoại giao, trong đó phải kể tới cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai tại Hà Nội, song thế bế tắc liên quan tới vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên vẫn đang tiếp diễn. Trong bối cảnh xuất hiện thêm những diễn biến căng thẳng mới, việc Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn đưa ra tuyên bố lạc quan về triển vọng một cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ ba giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều, được giới phân tích nhìn nhận là một cơ hội có thể giúp 2 bên tiếp tục đối thoại và tìm ra một giải pháp chung. Bình luận của Biên tập viên Hồ Điệp, qua sự thể hiện của Phát thanh viên Hải Yến.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/6/2019: Các hãng gọi xe công nghệ Go Viet, Grab, Bee... sẽ phải đăng ký là doanh nghiệp vận tải và phải gắn mào khi hoạt động.

THỜI SỰ 6H SÁNG 16/6/2019: Các hãng gọi xe công nghệ Go Viet, Grab, Bee... sẽ phải đăng ký là doanh nghiệp vận tải và phải gắn mào khi hoạt động.

16/6/2019

- Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp xúc song phương lãnh đạo nhiều nước tại Tajikistan.
- Hôm nay được chọn là Ngày không tiền mặt. Trong bối cảnh có tới 62% các vụ mất an toàn thông tin, vấn đề đặt ra trong thanh toán không dùng tiền mặt là làm sao để bảo mật tốt nhất.
- Các hãng gọi xe công nghệ Go Viet, Grab, Bee... sẽ phải đăng ký là doanh nghiệp vận tải và phải gắn mào khi hoạt động.
- Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường ở miền núi phía Bắc.
- Trung Quốc ủng hộ quyết định của chính quyền Hong Kong hoãn dự luật dẫn độ.
- Palestine tuyên bố không chấp nhận kế hoạch của chính quyền Mỹ nhằm giải quyết xung đột giữa Palestine và Israel, người Palestine muốn được sống trong tự do và hòa bình.
- Thêm một quốc gia Đông Nam Á trả lại các container rác thải nhập khẩu. Indonesia đã đưa 5 container chứa rác thải trở lại Mỹ và tuyên bố sẽ không để nước này trở thành một "bãi rác".

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/6/2019: Bắc Kạn xử lý nghiêm vụ chặt hạ 41 cây nghiến trong rừng phòng hộ.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 15/6/2019: Bắc Kạn xử lý nghiêm vụ chặt hạ 41 cây nghiến trong rừng phòng hộ.

15/6/2019

- Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2019-2020. Trong đó, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất là Trường THPT Chu Văn An với 48,75 điểm.
- Lễ viếng 2 phi công hi sinh tại Khánh Hòa sẽ được tổ chức sáng mai. Bộ Quốc phòng sẽ truy thăng quân hàm cho 2 phi công này.
- Tỉnh Bắc Kạn kiên quyết xử lý nghiêm vụ chặt hạ 41 cây nghiến trong rừng phòng hộ.
- Từ ngày mai, Ấn Độ tăng thuế đối với 29 mặt hàng nhập khẩu của Mỹ.
- Mưa lớn và lũ lụt tiếp tục hoành hành tại Trung Quốc đã làm ít nhất 61 người chết và 356 người khác phải đi sơ tán.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/6/2019: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 sớm hơn dự kiến một tuần.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 15/6/2019: Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 sớm hơn dự kiến một tuần.

15/6/2019

- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khoá XIV được đánh giá là kỳ họp thận trọng và có trách nhiệm trước các vấn đề hệ trọng của đất nước.
- Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 sớm hơn dự kiến một tuần để tập trung cho kỳ thi THPT quốc gia.
- Lực lượng chức năng Hải Phòng bắt giữ xe ô tô chở lợn mắc dịch tả lợn châu Phi đang trên đường đi tiêu thụ, trong khi dịch này vẫn diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương.
- Công ty Thủy điện miền Trung nợ tiền đền bù hàng chục tỷ đồng khiến người dân khốn khổ.
- Dư luận quốc tế lo ngại về một cuộc xung đột quân sự nguy hiểm tại vùng Vịnh giữa Mỹ và Iran, song nhiều chuyên gia nhận định, cả Mỹ và Iran đều không muốn lún sâu vào một cuộc chiến mà kết quả được dự báo trước, sẽ chẳng có lợi cho bên nào.
- Tổng thư kí Liên hiệp quốc kêu gọi điều tra độc lập vụ tấn công 2 tàu chở dầu ở vịnh Oman cách đây 2 ngày.
- Tổng đình công tại hầu khắp các thành phố lớn tại Brazil ngay trong ngày khai mạc Cúp bóng đá Nam Mỹ (Copa America) 2019.

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/6/2019: Nhiều địa phương mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kêu gọi "không lái xe khi đã uống rượu bia".

THỜI SỰ 12H TRƯA 15/6/2019: Nhiều địa phương mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kêu gọi

15/6/2019

- Nhiều địa phương mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, kêu gọi "không lái xe khi đã uống rượu bia".
- Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 trường chuyên. Trường Trung học phổ thông Amsterdam có điểm trúng tuyển cao nhất, 42,05 điểm.
- Công an tỉnh Đồng Nai bắt khẩn cấp nghi can huy động giang hồ bao vây xe chở công an xảy ra ngày 12 vừa qua, để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.
- Chuyên gia khí tượng cảnh báo, trong 3 ngày tới, chỉ số UV, chỉ số về cường độ của bức xạ tử ngoại từ mặt trời ở 3 thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh tăng vọt lên mức nguy hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người.
- Toà hiến pháp Indonesia khai mạc phiên toà vụ kiện gian lận bầu cử Tổng thống.
- Tổng thống Joko Widodo bị cáo buộc đã sử dụng ngân sách nhà nước để thao túng các cử tri.
- Mỹ cáo buộc Iran tấn công tàu chở dầu của Nhật Bản trên eo biển Hormuz. Trong khi Iran công bố những bằng chứng cho thấy nước này là nước đầu tiên có mặt để giải cứu các thủy thủ đoàn.

Để không còn nỗi lo thanh tra (15/6/2019)

Để không còn nỗi lo thanh tra (15/6/2019)

15/6/2019

Trong tuần, dư luận rất quan tâm tới vụ việc một nhóm cán bộ Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản hành vi või vĩnh, đòi “chung chi” cả chục tỷ đồng tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc). Dẫu những vụ việc như thế này rất hiếm khi được phát hiện, nhưng nó cũng phần nào hé lộ phần nổi của “tảng băng chìm” của hoạt động thanh tra, rất cần đổi mới để tạo dựng một môi trường trong sạch, lành mạnh. Bình luận của biên tập viên Mai Hồng.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/6/2019: Bộ Y tế: cần khẩn trương xác minh thông tin 300 xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau.

THỜI SỰ 6H SÁNG 15/6/2019: Bộ Y tế: cần khẩn trương xác minh thông tin 300 xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau.

15/6/2019

- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân yêu cầu, sau kì họp thứ 7 Quốc hội khóa 14, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh kịp thời với Quốc hội, Chính phủ và cơ quan hữu quan.
- Bộ Y tế đề nghị khẩn trương xác minh thông tin 300 xác thai nhi tại Nhà máy xử lý rác thải thành phố Cà Mau.
- Dự kiến trong ngày hôm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10.
- Tổng thống Iran chỉ trích Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, trong khi tổng thống Nga cho rằng quyết định của Mỹ gây bất ổn trong khu vực.
- 7h10 sáng nay, tại Brazil khai mạc Giải vô địch bóng đá các quốc gia Nam Mỹ.
- Bình luận: “Để không còn nỗi lo thanh tra”.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/6/2019: Hà Nội công bố kết quả kỳ thi vào lớp 10, trong đó có gần một nửa thí sinh có điểm ngoại ngữ dưới trung bình.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 14/6/2019: Hà Nội công bố kết quả kỳ thi vào lớp 10, trong đó có gần một nửa thí sinh có điểm ngoại ngữ dưới trung bình.

14/6/2019

- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 bế mạc, hoàn thành toàn bộ chương trình đã đề ra. Nhóm phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam có bài viết điểm lại những nội dung chính của kỳ họp Quốc hội lần này.
- Hà Nội công bố kết quả kỳ thi vào lớp 10, trong đó đáng chú ý là có gần một nửa thí sinh có điểm ngoại ngữ dưới trung bình.
- Đại sứ Trung Quốc tại Anh Lưu Hiểu Minh tuyên bố, Trung Quốc đang duy trì mô hình "một quốc gia, hai chế độ" và đang rất thành công ở Đặc khu hành chính Hồng Kông.
- Lễ khai mạc giải vô địch bóng đá Nam Mỹ COPA AMERICA 2019 tại Braxin hứa hẹn sẽ là bữa tiệc âm thanh khó quên.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/6/2019: Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV bế mạc hoàn thành nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 14/6/2019: Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV bế mạc hoàn thành nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực.

14/6/2019

- Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14 bế mạc hoàn thành nhiều nội dung trên tất cả các lĩnh vực: lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước.
- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc Dự lễ khánh thành Nhà máy sản xuất ô tô VinFast.
- Phiên họp đầu tiên về đàm phán lương tối thiểu 2020 đã tạm dừng, khi đại diện người lao động và người sử dụng lao động đưa ra mức đề xuất tăng lương chênh lệch nhau lên tới 5%.
- Vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Tây Ninh khiến 5 người tử vong. Trong khi đó, tại Khánh Hòa, 2 chiến sỹ hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự.
- Các vụ tấn công tàu chở dầu và tấn công tên lửa vào sân bay dân sự liên tiếp những ngày qua tại khu vực vùng Vịnh dẫn tới lo ngại leo thang quân sự.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô thuộc tập đoàn Vingroup tại Hải Phòng.

THỜI SỰ 12H TRƯA 14/6/2019: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô thuộc tập đoàn Vingroup tại Hải Phòng.

14/6/2019

- Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ khánh thành nhà máy sản xuất ô tô thuộc tập đoàn Vingroup tại Hải Phòng. Nhà máy đạt kỷ lục thế giới về tiến độ và sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ và tự động hóa hàng đầu quốc tế.
- Quốc hội thông qua 4 dự án Luật và 2 Nghị quyết. Đáng chú ý, Quốc hội thống nhất quy định đã uống rượu bia không được lái xe và trẻ em 5 tuổi và học sinh Trung học cơ sở sẽ được miễn học phí theo lộ trình do Chính phủ quy định.
- Phiên họp đầu tiên về lương tối thiểu vùng 2020, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất 2 phương án tăng từ 7-8%.
- Anh đồng ý dẫn độ Gulian Assange, người sáng lập mạng lưới Wikileaks sang Mỹ xét xử. Trong khi đó, Canada cảnh báo, việc can thiệp vào việc dẫn độ lãnh đạo tập đoàn Huawei, bà Mạnh Vãn Châu là hành động nguy hiểm.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/6/2019: Bộ trưởng Bộ Xây dựng: kiên quyết xử lý, không bao che vụ 5 cán bộ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị tạm giữ tại Vĩnh Phúc vì nghi “vòi tiền”.

THỜI SỰ 6H SÁNG 14/6/2019: Bộ trưởng Bộ Xây dựng: kiên quyết xử lý, không bao che vụ 5 cán bộ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị tạm giữ tại Vĩnh Phúc vì nghi “vòi tiền”.

14/6/2019

- Trong số 5 cán bộ đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đang bị tạm giữ tại Vĩnh Phúc vì nghi có hành vi “vòi tiền”, có một người là Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ. Bộ trưởng Bộ Xây dựng khẳng định, sẽ kiên quyết xử lý và không bao che.
- Hội đồng xét xử giữ nguyên hình phạt với Phan Văn Anh Vũ và hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an.
- Công viên nước Thanh Hà tại Hà Nội bị đình chỉ hoạt động vì thiếu giấy tờ pháp lí về đảm bảo an toàn. Vừa có một bé trái 3 tuổi tử vong vì đuối nước tại đây.
- Hôm nay, Toà Hiến pháp Indonesia bắt đầu phiên toà vụ kiện gian lận liên quan đến bầu cử Tổng thống vừa qua. Lo ngại các cuộc biểu tình lớn, hơn 32 nghìn nhân viên an ninh được huy động để bảo vệ phiên toà này.
- Tổng thư ký Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế cực lực lên án vụ tấn công hai tàu chở dầu của Na Uy và Nhật Bản tại Vịnh Oman ngày hôm qua.
- Tập đoàn Huawei của Trung Quốc yêu cầu công ty công nghệ Mỹ trả hơn 1 tỷ đôla phí bản quyền sáng chế.
- Bài bình luận “Xăng giả: Khi con voi chui lọt lỗ kim”.

Xăng giả: khi con voi chui lọt lỗ kim! (14/6/2019)

Xăng giả: khi con voi chui lọt lỗ kim! (14/6/2019)

14/6/2019

Đã hơn một tuần trôi qua, thông tin về vụ triệt phá đường dây sản xuất và tiêu thụ xăng giả do Trịnh Sướng cầm đầu vẫn khiến dư luận không khỏi sốc. Sốc với con số 6 triệu lít xăng giả được tiêu thụ mỗi tháng trên thị trường trong suốt 2 năm qua. Sốc vì đường dây làm giả lớn như thế, xuyên qua nhiều địa bàn lại có thể đường hoàng qua mặt rất nhiều ban bệ, đoàn thể, các cơ quan chuyên ngành để tồn tại, lừa dối các cơ quan chức năng và người tiêu dùng từng ấy thời gian? Liệu có sự thoả thuận ngầm nào đó để những “con voi” như thế có thể chui lọt “lỗ kim”, ngang nhiên làm mưa làm gió trên thị trường. Bình luận của biên tập viên Mỹ Hà:

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 13/6/2019: Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 55 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến thời điểm này, nghiên cứu vacxin đã có những kết quả bước đầu khả quan.

THỜI SỰ 21H30 ĐÊM 13/6/2019: Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 55 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đến thời điểm này, nghiên cứu vacxin đã có những kết quả bước đầu khả quan.

13/6/2019

- Tiếp Bộ trưởng Ngoại giao Austrailia, bà Marise Payne, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị hai bên xây dựng chương trình hành động triển khai quan hệ Đối tác chiến lược giai đoạn tiếp theo.
- Dịch tả lợn châu Phi đã xảy ra tại 55 tỉnh, thành phố trong cả nước, đến thời điểm này, nghiên cứu vacxin đã có những kết quả bước đầu khả quan.
- Phúc thẩm vụ Phan Văn Anh Vũ cùng 4 cựu cán bộ Công an, Hội đồng xét xử không chấp nhận các kháng cáo, giữ nguyên hình phạt với các bị cáo: Phan Văn Anh Vũ và hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an là Trần Việt Tân và Bùi Văn Thành.
- Thảo luận với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tại Teheran, Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ.
- Cựu Ngoại trưởng Anh Boris Johnson chiến thắng tại vòng 1 bầu cử lãnh đạo đảng Bảo thủ.

Quy hoạch các bãi biển làm sao để vừa đảm bảo phát triển kinh tế, không ảnh hưởng đến môi trường biển và tạo không gian sống thoải mái cho cư dân địa phương? (13/6/2019)

Quy hoạch các bãi biển làm sao để vừa đảm bảo phát triển kinh tế, không ảnh hưởng đến môi trường biển và tạo không gian sống thoải mái cho cư dân địa phương? (13/6/2019)

13/6/2019

Trao đổi với Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Trung Lương, nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu du lịch.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/6/2019: Thảo luận Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị tăng trách nhiệm, tính chính xác của báo cáo kiểm toán độc lập, minh bạch hoạt động của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, có cơ quan kiểm soát quá trình thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

THỜI SỰ 18H CHIỀU 13/6/2019: Thảo luận Dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị tăng trách nhiệm, tính chính xác của báo cáo kiểm toán độc lập, minh bạch hoạt động của Ủy ban chứng khoán Nhà nước, có cơ quan kiểm soát quá trình thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

13/6/2019

- Chiều nay, thảo luận về dự án Luật Chứng khoán (sửa đổi), nhiều đại biểu Quốc hội đề nghị tăng trách nhiệm, tính chính xác của các báo cáo kiểm toán độc lập, minh bạch hoạt động của Ủy ban chứng khoán Nhà nước và có cơ quan kiểm soát quá trình thông tin của Ủy ban chứng khoán Nhà nước.
- Tiếp tục loạt bài “Tả Lợn Châu Phi: Dịch bệnh nguy hiểm hay quản lý yếu kém?”: Vai trò và trách nhiệm của ngành nông nghiệp, doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, thú y và bảo hiểm nông nghiệp khi để dịch bệnh bủa vây đàn lợn.
- Làm sao quy hoạch các bãi biển để vừa đảm bảo phát triển kinh tế, không ảnh hưởng đến môi trường biển và tạo không gian sống thoải mái cho cư dân địa phương?
- Các nghị sĩ đảng Bảo Thủ Anh bắt đầu vòng 1 tiến trình lựa chọn Thủ tướng mới.
- Mỹ chưa có thời hạn chót cho các biện pháp áp thuế hàng hóa Trung Quốc tiếp theo, còn Trung Quốc tuyên bố không khuất phục trước sức ép của Mỹ.

Họ và tên(*)
Email(*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)


Lượt truy cập
Free Hit Counter
Số người đang online: